Cá điêu hồng nướng giấy bạc không ngán

Thứ Ba, ngày 17/07/2012 02:49 AM (GMT+7)

Cá chín nhờ hơi nóng truyền qua giấy bạc ủ lại. Không nhiều dầu mỡ như cá chiên, cá nướng giấy bạc chắc chắn sẽ được nhiều chị em thích cá nhưng ngại tăng cân ủng hộ.

Nguyên liệu

1 con cá điêu hồng
4 cọng sả, ½ củ hành tây, 1 miếng gừng nhỏ, 1 trái ớt
Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu
Giấy bạc

Cách làm:

Cá điêu hồng nướng giấy bạc không ngán - 1

Cá làm sạch, rửa nước muối cho sạch nhớt, khứa xung quanh mình cá.

Ướp cá với 1 chút muối, 1 muỗng hạt nêm, tiêu.

Sả rửa sạch, đập dập. Hành tây cắt múi cau. Gừng xắt lát mỏng. Ớt xắt khoanh.

Cá điêu hồng nướng giấy bạc không ngán - 2

Trải giấy bạc ra, đặt vào ½ sả, ½ gừng, vài lát ớt. Đặt cá vào giấy bạc và tiếp tục trải sả, gừng, ớt, hành tây lên trên cá. Sau đó gói kín cá lại.

Cá điêu hồng nướng giấy bạc không ngán - 3

- Mở bếp, đặt vỉ nướng lên bếp, để cá lên nướng chừng 7 phút thì trở mặt gói cá và nướng thêm 7 phút nữa là cá chín hoàn toàn.

Cá điêu hồng nướng giấy bạc không ngán - 4

Bày cá ra dĩa và dùng nóng cùng muối ớt.

Theo Thuy205 (Bếp gia đình)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
LICH AFF CUP 2014TIN TUC 24HTIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMTIN TUC, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DA, NGOI SAONGUOI MAU, SON TUNG MTP, TIN AN NINH, TIN MOI 24H, LICH THI DAU AFF CUP 2014, AFF CUP 2014,  Dam cuoi Lam Truong
X
CNT2T3T4T5T6T7