Cá chưng tương cho cuối tuần hoàn hảo

Chủ Nhật, ngày 01/09/2013 03:00 AM (GMT+7)

Món cá chưng tương dùng kèm với rau sống rất ngon và tốt cho sức khỏe, là một lựa chọn sáng suốt cho bữa ăn vào dịp cuối tuần của gia đình.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam , địa chỉ quán ngon trên cả nước ngay tại ẨM THỰC 24H. Thực đơn Món ngon mỗi ngày ngon miệng.

Nguyên liệu:

Cá chẽm: 1 con; Bún tàu: 1 lọn; Nấm mèo: 3 cái; Nấm đông cô khô: 3 cái; Cà chua: ½ trái; Hành tây: ½ củ; Bánh tráng, rau xà lách; Muối, tiêu, đường, bơ đậu phộng; Hạt nêm; Giấm gạo; Bột ngọt; Xốt tương.

Cách làm:

- Cá chẽm làm sạch, ướp với 1 ít muối, tiêu, bột ngọt và 2M xốt tương, để thấm 30 phút.

- Nấm mèo, nấm đông cô khô ngâm nở, cắt nhỏ. Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc. Hành tây, cà chua cắt múi.

- Cho nấm mèo, bún tàu, cá và nấm đông cô vào khay, thêm 2M nước, 1M bột ngọt và 2M xốt tương, trộn đều, cho vào nồi hấp khoảng 15 phút, thêm cà chua và hành tây vào, hấp thêm 3 phút thì tắt bếp.

- Pha nước chấm: cho vào nồi 1 chén nước, 4M xốt tương, 2M bơ đậu phộng, 1M đường, 1M giấm gạo và 1M hạt nêm, nấu đến khi hỗn hợp hơi đặc là được.

 Cá chưng tương cho cuối tuần hoàn hảo - 1

Cuốn cá với bánh tráng và rau sống, khi ăn chấm kèm xốt tương pha

Mách nhỏ:

Nên hấp cá vừa chín tới, không hấp quá lâu cá sẽ bị bở, không ngon.

Theo Gia đình xã hội
Mẹ nấu ăn ngon, Bố LIKE ai cũng mừng
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TỨC TRONG NGÀY, TIN TỨC 24h, TIN MOITIN TUC VIET NAMBONG DA, TIN THE THAO,  NGHE NHACLAM DEP,  CUP C1CƯỜI 24HTIN AN NINH, THE THAO,  BONG DA ANH, TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ HÔM NAYTIN CHUYEN NHUONG, BAO BONG DA, ĐIỂM CHUẨN 2015, lich phat song bong da, 12 cung hoàng đạo
X
CNT2T3T4T5T6T7