Cá bông lau kho tiêu thơm ngon khó cưỡng

Cá bông lau kho tiêu thơm ngon khó cưỡng

Thứ Tư, ngày 06/07/2011 11:00 AM (GMT+7)

Món cá kho quen thuộc, tuy đơn giản trong cách chế biến nhưng mang lại một hương vị thật thơm ngon.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu

Cá bông lau 500 gram

Dừa tươi 1 trái

Hành lá, ớt hiểm, nước mắm ngon.

Chế biến

Cá bông lau kho tiêu thơm ngon khó cưỡng - 1

Cá moi bỏ ruột, rửa sạch lại với nước, để ráo, cắt khúc độ 4cm.

Ướp với nước mắm, dầu ăn, 1 ít đường, tiêu, hành lá đập dập, ớt hiểm đập dập, để cá thấm trong 10 phút.

Cá bông lau kho tiêu thơm ngon khó cưỡng - 2

Bắc chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu và 5 muỗng cà phê đường cát vào thắng cho lên màu vàng cánh gián, cho cá vào lật đều cho thịt cá áo đều nước màu và săn lại.

Cá bông lau kho tiêu thơm ngon khó cưỡng - 3

Cho nước dừa vào và nêm lại với 1 ít nước mắm, tiêu, hạt nêm.

Cá bông lau kho tiêu thơm ngon khó cưỡng - 4

Hạ lửa thật nhỏ, riu lửa và lâu lâu lại trở cá đến khi nước nêm sánh lại và áo đều cá là được.

Cá bông lau kho tiêu thơm ngon khó cưỡng - 5

Thêm tiêu và dọn dùng nóng với cơm trắng.

Cá bông lau kho tiêu thơm ngon khó cưỡng - 6

(theo Bếp gia đình)
  • Video chọn lọc trong ngày
Xem thêm chủ đề: Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, ca kho
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7