Bún trộn - món ngon cho bữa trưa

Thứ Tư, ngày 12/09/2012 11:00 AM (GMT+7)

Món ăn có vị chua ngọt vừa phải, rất dễ ăn, đủ chất lại không bị béo.

Nguyên liệu:

1kg bún

2 lạng thịt ba chỉ

Dưa chuột, cà rốt, hành tây, giá, mùi tàu, kinh giới

Chanh, đường, gia vị, mỳ chính, lạc rang đập dập.

Cach lam bun tron - 1

Cách làm:

Hướng dẫn làm bún trộn ngon cho bữa trưa - 2

Dưa chuột thái con chì, cà rốt thái sợi nhưng không quá mỏng.

Hướng dẫn cách làm món bún trộn thơm ngon - 3

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái miếng.

Hướng dẫn cách làm món bún trộn thơm ngon cho bữa trưa - 4
 
Giá rửa sạch.

Cach lam bun tron ngon - 5
 
Kinh giới và mùi tàu thái nhỏ.

Cách làm món bún trộn - 6

Đun sôi nước cho vài hạt muối vào, cho giá, dưa chuột, cà rốt vào chần sơ qua, riêng hành tây chần kĩ hơn 1 chút để ăn không bị hăng.

Huong dan lam bun tron ngon - 7
 
Thịt luộc thái con chì.

Cong thuc lam bun tron ngon - 8
 
Bún chần với nước nóng để ra rổ cho ráo nước.

Cach lam bun tron cho bua trua - 9

Vắt chanh lấy nước cốt, bỏ hạt.

Huong dan lam bun trong du chat cho bua trua - 10

Cứ 1 kg bún thì pha 8 thìa café nước cốt chanh, 4 thìa café bột canh, 4 thìa café mỳ chính, 4 thìa café đường khuấy đều.

Cach lam bun tron ngon tai nha - 11

Cho bún vào tô.

Cach lam bun tron don gian - 12
 
Cho các loại rau củ vào 1 tô khác.

Cách làm món bún trộn đơn giản tại nhà - 13

Chia đôi phần nước cốt chanh đã pha ở trên vào 2 tô, trộn đều.

Công thức làm món bún trộn - 14

Cuối cùng khi ăn trộn chung bún và rau củ với nhau, thêm rau thơm đã thái nhỏ và lạc rang đập dập vào trộn đều.

Hướng dẫn làm bún trộn cho bữa trưa - 15

Khi ăn bạn có thể dùng thêm với chút xì dầu cho món ăn đậm đà thơm ngon hơn nhé.

Món ăn có vị chua ngọt vừa phải, rất dễ ăn, đủ chất lại không bị béo, không mất nhiều thời gian chế biến. Vào những ngày rằm hay mồng 1 muốn ăn chay bạn chỉ cần không cho thịt vào là đã thành 1 món thanh đạm rồi.

VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7