Bún riêu tôm thịt đậm đà ngon miệng

Thứ Tư, ngày 09/05/2012 02:04 AM (GMT+7)

Thời tiết oi ả ngày hè, thay vì ăn cơm thì đổi sang ăn bún cho "dễ thở" nhé!

Nguyên liệu:

- 400gr thịt xay, 200gr tôm khô, 400gr sườn non

- 100gr da heo

- 2 quả trứng gà, 2 bìa đậu phụ

- Xà lách, rau kinh giới, giá, 4 quả cà chua

- Bún

- Dầu màu điều (Có bán ở các cửa hàng đồ khô)

- 2 viên gia vị bún riêu

- Hạt nêm, hạt tiêu, hành tím

Cach lam bun rieu tom thit - 1

Cách làm:

Công thức làm bún riêu đậm đà - 2

- Ninh sườn non với da heo.

Hướng dẫn cách làm bún riêu tôm thịt thơm ngon - 3

- Trong lúc chờ đợi thì cắt đậu phụ thành miếng vuông nhé!

Cong thuc lam bun rieu tom thit ngon - 4

- Cắt cà chua thành miếng múi cau.

Huong dan lam bun rieu tom thit tai nha - 5

- Ngâm tôm khô trong nước cho mềm rùi giã nhuyễn.

Cach lam bun rieu tom thit dam da don gian - 6

- Trộn đều tôm khô, thịt xay với hạt tiêu, hạt nêm, hành tím băm với 2 quả trứng gà rồi chờ nguyên liệu ngấm nhé!

Cach lam bun rieu tom thit thom ngon - 7

- Khi sườn hơi mềm, cho 2 muỗng canh dầu màu điều vào.

Huong dan lam bun rieu tom thit don gian tai nha - 8

- Tiếp đến, các bạn cho cà chua và 2 viên gia vị bún riêu vào, nêm nếm lại cho vừa miệng!

Cách làm bún riêu tôm thịt thơm ngon - 9

- Thả nốt đậu phụ vào nồi nước dùng.

- Xắn từng miếng riêu sống (phần thịt xay và tôm) và cho vào nồi cho tới khi hết tôm thịt rồi đun thêm khoảng 20' nữa.

Cách làm bún riêu tôm thịt đậm đà đơn giản - 10

- Cắt nhỏ rau xà lách, còn rau kinh giới và giá sống thì rửa thật sạch!

Hướng dẫn làm bún riêu tôm thịt - 11

Trời nóng mà ăn bún riêu thì còn gì tuyệt bằng chứ!

Xếp bún ra bát với đậu phụ, riêu, sườn, thêm chút xíu mắm tôm rồi chan nước dùng ngon tuyệt vào nào!

Theo Kang (MaskOnline)
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7