Bún ốc nóng hổi siêu ngon cho bữa sáng

Thứ Năm, ngày 09/02/2017 05:00 AM (GMT+7)

Bún ốc được coi là món ăn đặc trung, dân dã của Hà Nội. Với nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể làm bún ốc chuối đậu để đổi món cho gia đình vào cuối tuần hay làm bữa ăn sáng nhé.

Nguyên liệu:

- 1kg ốc mít

- Đậu phụ: 2 bìa

- Xương ống: 500gr

- Chuối: 2 quả

- Cà chua, me khô, nghệ, hành lá, tía tô

- Rau sống ăn kèm

Bún ốc nóng hổi siêu ngon cho bữa sáng - 1

Cách làm:

Bước 1: Ốc ngâm 1-2 tiếng với nước gạo. Luộc ốc với ớt để ốc nhả hết nhớt. Khi thấy miệng ốc mở ra là được. Các bạn không nên luộc ốc quá lâu, sẽ khiến cho ốc bị dai. Dùng tăm nhọn khều phần thịt ốc ra.

Bún ốc nóng hổi siêu ngon cho bữa sáng - 2

Bước 2: Ướp ốc với một ít tỏi, ớt băm nhỏ, hạt nêm và bột nghệ. Để 20 phút cho ốc ngấm gia vị.

Bún ốc nóng hổi siêu ngon cho bữa sáng - 3

Bước 3: Xương ống rửa sạch, luộc qua cho hết bọt bẩn. Ninh nhỏ lửa. Ninh khoảng 30 phút khi xương nhừ thì đổ bát nước luộc ốc cùng vắt me vào đun cùng. Nêm nếm gai vị vừa ăn.

Bún ốc nóng hổi siêu ngon cho bữa sáng - 4

Bước 4: Chuối tước vỏ, thái con chì. Cho chuối, bột nghệ, cà chua vào nước dùng đến khi chuối chín mềm.

Bún ốc nóng hổi siêu ngon cho bữa sáng - 5

Bún ốc nóng hổi siêu ngon cho bữa sáng - 6

Bước 5: Làm nóng chảo bằng ít dầu ăn, cho ốc vào xào đến khi săn lại.

Bún ốc nóng hổi siêu ngon cho bữa sáng - 7

Bước 6: Đậu thái nhỏ, chiên vàng.

Bún ốc nóng hổi siêu ngon cho bữa sáng - 8

Bước 7: Bún chần qua nước sôi, cho vào tô. Xếp thịt ốc, đậu, hành lá, tía tô lên trên và chan nước dùng vào ăn nóng.

Bún ốc nóng hổi siêu ngon cho bữa sáng - 9

Món bún ốc thật ngon và hấp dẫn!

Bún ốc nóng hổi siêu ngon cho bữa sáng - 10

Bún ốc nóng hổi siêu ngon cho bữa sáng - 11

Ở đây, mình không mua được dấm bỗng nên mình thay thế bằng nước vắt me. Khi nấu, các bạn mua được dấm bỗng thì nước dùng sẽ còn ngon hơn nhé. Bún ốc chuối đậu hấp dẫn người ăn bởi vị chua ngọt của nước dùng, vị giòn của thịt ốc, bùi bùi của chuối. Bún ốc ăn khi nóng kèm với rau sống (tía tô, xà lách, hoa chuối và ớt chưng). Nếu muốn tô bún thêm dậy mùi, các bạn có thể thêm 1 thìa nhỏ mắm tôm vào nhé.

Theo Huyền Trang (Khám phá)
Ẩm thực - Bún sườn giò sống ngon mê ly Bún sườn giò sống ngon mê ly
Vị ngọt của sườn, chua thanh của dứa quyện với vị tiêu thơm nồng tạo nên tô bún thật quyến rũ.
Ẩm thực - Bún măng vịt đơn giản mà ngon cho bữa sáng cuối tuần Bún măng vịt đơn giản mà ngon cho bữa sáng cuối tuần
Bún vịt thơm ngon, dễ nấu, nhiều chất đảm bảo cho cả nhà một bữa sáng nhiều dinh dưỡng.
Ẩm thực - Đã mắt, no bụng với bún tôm Hải Phòng Đã mắt, no bụng với bún tôm Hải Phòng
Bún tôm Hải Phòng phải là bún sợi to, mềm và trắng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon mỗi ngày
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang