Bún măng vịt đơn giản mà ngon cho bữa sáng cuối tuần

Chủ Nhật, ngày 17/07/2016 07:00 AM (GMT+7)

Bún vịt thơm ngon, dễ nấu, nhiều chất đảm bảo cho cả nhà một bữa sáng nhiều dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

- Vịt : 1 con khoảng 1.2 kg

 - Măng tươi: 300g, tỏi, sả: 2-3 củ

- Gừng tươi: 1 nhánh.

- Chanh: 2 trái, ớt : 1-2 quả

- Rau sống ăn kèm: Rau muống chẻ, bắp chuối thái lát, rau thơm, rau quế, giá đỗ hoặc bất cứ loại rau nào mà bạn thích nhé.

- Xì dầu:

- Bún tươi: 1 kg.

- Hành lá, rau mùi: 100g.

- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi, rượu trắng.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch vịt với rượu trắng để khử mùi hôi, sau đó rửa sạch để ráo. Cho vịt vào nồi, thêm 2-3 nhánh sả đập dập, chế nước ngập vịt rồi luộc chín. Thỉnh thoảng dùng đũa cắm vào phần đùi vịt nếu không thấy nước đỏ là vịt chín, vớt ra để nguội.

Bún măng vịt đơn giản mà ngon cho bữa sáng cuối tuần - 1

Bước 2: Măng cho vào nồi luộc khoảng 5-7 phút. Sau đó phi thơm hành khô với chút xíu dầu ăn, cho măng vào xào sơ, nêm ½ thìa bột canh.

Bún măng vịt đơn giản mà ngon cho bữa sáng cuối tuần - 2

Bún măng vịt đơn giản mà ngon cho bữa sáng cuối tuần - 2

Bước 3: Cho măng vào nồi nước dùng luộc vịt đun thêm khoảng 3-5 phút, thêm vài lát gừng thái mỏng, đun nhỏ lửa và nêm gia vị cho vừa miệng.

Bún măng vịt đơn giản mà ngon cho bữa sáng cuối tuần - 4

Bước 4: Rau sống các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

Bún măng vịt đơn giản mà ngon cho bữa sáng cuối tuần - 5

Bước 5: Lọc thịt vịt rồi thái mỏng hoặc bạn có thể chặt miếng vừa ăn. Bún chần sơ, cho vào bát, xếp thịt vịt, măng lên trên cùng ít hành chần rồi chan nước dùng đầy bát.

Khi ăn bún vịt nhớ kèm theo bát nước xì dầu tỏi ớt.

Bún măng vịt đơn giản mà ngon cho bữa sáng cuối tuần - 6

Bún măng vịt đơn giản mà ngon cho bữa sáng cuối tuần - 7

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bún vịt!

Theo Hương Quý (Khám phá)
Ẩm thực - Cách làm bún thịt nướng Đà Nẵng ngon hết ý Cách làm bún thịt nướng Đà Nẵng ngon hết ý
Món bún thịt nướng thơm lừng của Đà Nẵng khiến nhiều thực khách ăn một lần rồi nhớ mãi, cùng học cách làm món ăn hấp dẫn này nhé!
Ẩm thực - Đến Quy Nhơn phải "xơi" bún chả cá Đến Quy Nhơn phải "xơi" bún chả cá
Quả là “chưa ăn bún chả cá coi như chưa đến Quy Nhơn”.
Ẩm thực - Bí quyết cho tô bún mắm đậm đà, chuẩn vị nhất Bí quyết cho tô bún mắm đậm đà, chuẩn vị nhất
Bún mắm được nhiều ưa thích do mang hương vị của đồng nội miền quê, với cách nêm ngon và đậm đà.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7