Bún mắm nêm thoát vị ngán ngày Tết

Thứ Ba, ngày 31/01/2012 02:33 AM (GMT+7)

Sau những ngày Tết với nhiều đồ ăn gây ngán, bạn hãy đãi cả nhà một bữa bún mắm nêm thật ngon nhé!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

500gr thịt heo quay, bạn có thể dùng thịt ba chỉ luộc
1 bát ăn cơm mắm nêm pha sẵn
¼ góc quả đu đủ xanh
1 củ cà rốt
1 lát thơm (dứa)
Đường, muối, chanh, giấm, tỏi, ớt
Rau xà lách
Đậu phộng
Chả lụa hoặc nem chua.

Bún mắm nêm thoát vị ngán ngày Tết - 1

Cách làm:

Bún mắm nêm thoát vị ngán ngày Tết - 2

Rau xà lách rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bún mắm nêm thoát vị ngán ngày Tết - 3

Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch.

Bún mắm nêm thoát vị ngán ngày Tết - 4

Dùng cối giã tỏi, ớt cho nhuyễn.

Bún mắm nêm thoát vị ngán ngày Tết - 5

Thơm bằm nhuyễn, có thể bỏ vào máy sinh tố xay cho nhanh.

Bún mắm nêm thoát vị ngán ngày Tết - 6

Trộn chung tỏi, ớt, thơm xay nhuyễn với mắm nêm, trộn đều. Vì có thơm đã ngọt nên bạn nêm 2 đến 3 thìa cà phê đường. Tùy mỗi loại mắm mà bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp, nêm mặn mặn, ngọt ngọt rồi vắt vào mắm nêm vài giọt chanh, trộn đều.

Bún mắm nêm thoát vị ngán ngày Tết - 7

Thịt heo quay chặt lát vừa ăn, bạn có thể dùng thịt ba chỉ luộc. Chả lụa thái khoanh vừa ăn.

Bún mắm nêm thoát vị ngán ngày Tết - 8

Đậu phộng rang vàng, dùng cối giã thô.

Bún mắm nêm thoát vị ngán ngày Tết - 9

Đu đủ gọt vỏ, bào thành từng sợi dài rồi ngâm vào thau nước lạnh có thêm vài viên đá để giữ đu đủ được giòn lâu.

Bún mắm nêm thoát vị ngán ngày Tết - 10

Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, bào thành sợi dài. Ngâm cà rốt vào thau nước lạnh có pha ½ thìa cà phê muối.

Bún mắm nêm thoát vị ngán ngày Tết - 11

Vớt đu đủ, cà rốt ra rổ cho ráo nước. Trộn lẫn đu đủ, cà rốt, nêm vào 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê giấm, trộn đều để hỗn hợp thấm gia vị. Bạn nêm hơi chua chua ngọt ngọt là được.

Bún mắm nêm thoát vị ngán ngày Tết - 12

Xếp rau sống đã thái nhỏ và bún vào bát.

Bún mắm nêm thoát vị ngán ngày Tết - 13

Xếp từng lát thịt heo quay, chả lụa lên bề mặt bún, rồi đến đồ chua, bên trên rưới nước mắm nêm, rắc ít đậu phộng rang.

Bún mắm nêm thoát vị ngán ngày Tết - 14

Khi ăn bạn trộn đều bún với mắm nêm và rau, thịt.

Món bún này là món ăn vặt ở miền Trung, mắm nêm cay nồng rất hợp với vị thịt heo quay hay giò lụa, tuy nhiều thịt nhưng ăn nhiều mà không ngán bởi được cân bằng lại với đu đủ xanh giòn rụm và rau sống tươi mát.

Theo Mẹ Bon (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7