Bún chả cá trứ danh đất Đà Nẵng

Thứ Hai, ngày 02/04/2012 02:41 AM (GMT+7)

Bún chả cá Đà Nẵng có vị ngọt, thơm và hơi chua chịu trong nước dùng bởi các thành phần rau củ như bí đỏ, bắp cải, dứa và cà chua, khiến cho nó được nhiều người yêu thích.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu - cho 5-6 phần ăn:

400gr chả cá thác lác, chả cá bạn có thể mua sẵn ở siêu thị, nếu có chả cá tươi càng ngon.
500g xương heo
3 quả cà chua
1 miếng bí đỏ vừa ăn
1/2 quả dứa
½ cái bắp cải nhỏ
Muối, nước mắm, hạt nêm
Hành lá, mắm ruốc, chanh, rau xà lách, rau húng quế và hành tím
Dầu ăn
Ớt sa tế.

Cách làm:

Bún chả cá trứ danh đất Đà Nẵng - 1



Chả cá mua về đổ ra thố, thêm 1 - 2 thìa cà phê dầu ăn, đầu hành trắng đập dập, hành lá thái nhỏ, hành tím thái nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê nước mắm và 1 thìa hạt nêm rồi trộn đều.

Bún chả cá trứ danh đất Đà Nẵng - 2

Dùng thìa lớn quết cho chả cá được dai, nhuyễn.

Bún chả cá trứ danh đất Đà Nẵng - 3

Cà chua, dứa, rau xà lách, bí đỏ, bắp cải, rau húng quế rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bún chả cá trứ danh đất Đà Nẵng - 4

Dứa, cà chua cắt lát vừa ăn. Bắp cải thái miếng vuông cỡ lòng bàn tay.

Bún chả cá trứ danh đất Đà Nẵng - 5

Hành lá thái nhỏ.

Bún chả cá trứ danh đất Đà Nẵng - 6

Đổ nước lạnh ngập mặt xương, hầm mềm. Khi đun bạn nhớ hớt bọt cho nước dùng được trong. Nếu bạn mua cá tươi thì lóc lấy thịt cá, còn xương cá bạn hầm riêng để lấy nước cũng ngọt.

Bún chả cá trứ danh đất Đà Nẵng - 7

Chia chả cá thành khoảng 4-5 phần, múc từng phần ra miếng nylon sạch, dùng tay ấn dẹp xuống để miếng chả có độ dày vừa phải.

Bún chả cá trứ danh đất Đà Nẵng - 8

Làm nóng dầu trong chảo, cho từng miếng chả cá vào chiên vàng đều 2 mặt.

Bún chả cá trứ danh đất Đà Nẵng - 9

Chả cá vàng vớt ra dĩa có lót sẵn thấm giấy dầu.

Thái chả thành từng lát mỏng vừa ăn.

Bún chả cá trứ danh đất Đà Nẵng - 10

Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo hoặc nồi, thêm vài hạt màu điều vào đảo khoảng 1-2 phút để tạo màu đẹp rồi vớt bỏ hạt màu điều, đổ cà chua vào xào chín (nhưng không nát) rồi để riêng.

Bún chả cá trứ danh đất Đà Nẵng - 11

Đổ bí đỏ, bắp cải, dứa vào nồi xương đã hầm. Nếu hầm xương cá, bạn nhớ lọc bỏ xương cá rồi đổ kèm vào nồi xương hầm luôn.

Bún chả cá trứ danh đất Đà Nẵng - 12

Hầm đến khi bí đỏ mềm bạn thêm cà chua đã xào, đun sôi lại một lần nữa, nhớ đừng để sôi nhiều mà cà chua nát không ngon. Nêm vào nồi nước dùng ít muối hay hạt nêm để có độ đậm nhạt vừa ý bạn.




Bún chả cá trứ danh đất Đà Nẵng - 13

Khi ăn bạn múc bún ra bát, rắc hành lá lên bề mặt, xếp vài lát chả cá rồi múc nước dùng vào bát, thêm ít cà chua, ít bí đỏ, và bắp cải.

Bún chả cá trứ danh đất Đà Nẵng - 14

Món này ăn kèm với rau xà lách thái nhỏ, và rau húng quế. Nếu ăn cay bạn có thể ăn kèm với tương ớt sa tế, vắt vào bát vài giọt nước cốt chanh và ít mắm ruốc rồi trộn đều, dùng nóng.

Ai đã từng đến Đà Nẵng hẳn sẽ biết đến món bún chả cá trứ danh nơi đây. Khác với bún chả cá Nha Trang hay bún chả cá Bình Định, bún chả cá Đà Nẵng có vị ngọt, thơm và hơi chua chịu trong nước dùng bởi các thành phần rau củ như bí đỏ, bắp cải, dứa và cà chua, khiến cho nó được nhiều người yêu thích. Giữa đất trời miền Trung đầy nắng và gió, tô bún chả cá với hương vị thật hài hòa, thanh nhẹ mà đậm đà giúp bạn ăn no mà không bị nặng bụng, khó chịu. Nếu chưa có dịp tới Đà Nẵng để thưởng thức món ăn thật đặc biệt này, bạn hãy thử tự làm tại nhà nhé, chắc chắn bạn và các thành viên trong nhà sẽ bị chinh phục ngay đấy!

Theo Mẹ Bon (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: bun cha ca, cha ca, mon ngon, mon ngon de lam, dac san, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DA
X
CNT2T3T4T5T6T7