Bữa trưa ngon miệng với cà tím bung thịt, đậu nóng hổi

Thứ Năm, ngày 17/03/2016 11:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Nếu vẫn chưa nghĩ ra được món ngon cho bữa cơm tối nay các bà nội trợ có thể tham khảo món cà tím bung thịt, đậu đơn giản mà hấp dẫn dưới đây nhé!

Nguyên liệu:

- Cà tím: 3 quả

- Thịt ba chỉ: 200g

- Đậu phụ: 3 bìa

- Cà chua: 1 quả (Bạn nên lựa quả chín, nhiều bột)

- Tía tô: 1 mớ, hành lá

- 1 chút mẻ hoặc dấm

- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, muối, hạt tiêu, bột nêm.

Bữa trưa ngon miệng với cà tím bung thịt, đậu nóng hổi - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Cà tím mua về bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Khi sơ chế cà bạn lưu ý cà rất dễ thâm, vì thế phải cho cà đã thái vào ngay một tô nước muối loãng. Ngâm như vậy khoảng 5 – 7 phút cho cà ra bớt nhựa và không bị thâm. Rồi mới vớt ra rổ cho ráo.

- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng.

- Đậu phụ rửa qua nước sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

- Hành lá, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.

Chế biến:

Bước 1: Ướp thịt

Thịt lợn sau khi đã thái mỏng bạn ướp với chút muối, hạt tiêu. Để 5 – 10 phút cho ngấm.

Bước 2: Rán đậu phụ

Đặc biệt với món thịt nấu cà tím, đậu thì bạn phải rán đậu trước. Vì như vậy món ăn sẽ ngon hơn và đậu không bị nát.

Bạn cần rửa sạch chảo, đặt chảo lên bếp chờ cho khô chảo thì đổ dầu ăn vào chờ sôi thì cho đậu vào rán. Bạn có thể rán đậu vàng hoặc không cần vàng cũng được. Rồi vớt gắp đậu ra đĩa.

Bữa trưa ngon miệng với cà tím bung thịt, đậu nóng hổi - 2

Bước 3: Xào thịt

Cho thịt đã ướp vào chảo xào, bạn xào cho đến khi thịt săn lại rồi cho ra bát.

Bước 4: Xào cà tím

Tiếp đến bạn xào cà tím với cà chua. Bạn trút phần cà chua đã thái múi cau vào xào đến khi cà chua mềm thì cho cà tím vào chảo xào qua, rồi nêm một chút bột nêm vào.

Bước 5: Bung cà với thịt, đậu

Đây là bước hoàn thiện món ăn. Các bạn cho phần cà tím, thịt và đậu phụ đã rán vào nồi. Rồi nêm luôn gia vị muối , bột ngọt, bột nêm, một xíu nước mắm vào nồi.

Bạn không nên để lửa quá to vì sẽ làm nát đậu. Vì thế bạn chỉ để lửa liu riu cho món ăn mềm và ngấm đều gia vị.

1 - 2 phút sau bạn cho nước vào nồi, lượng nước tùy thuộc vào số lượng người ăn. Đến lúc này bạn mới vặn lửa to lên để món ăn nhanh sôi.

Bữa trưa ngon miệng với cà tím bung thịt, đậu nóng hổi - 3

Nêm nếm lại lần cuối rồi rắc hành lá và tía tô vào nồi và tắt bếp. Như thế bạn đã có một món ăn ngon cho bữa cơm tối.

Chúc các bạn ngon miệng với món ngon mỗi ngày!

Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Ẩm thực - Cà tím um chao đỏ ngon cơm những ngày mưa Cà tím um chao đỏ ngon cơm những ngày mưa
Miếng khoai môn chín bở, cộng với mùi thơm đặc trưng của chao ăn kèm với cơm trắng thì không gì sánh nổi.
Ẩm thực - Thanh mà ngon với cà tím xào cá Thanh mà ngon với cà tím xào cá
Món ăn thanh nhẹ, mềm thơm sẽ rất hợp sau những ngày tết với đồ ăn nhiều chất.
Ẩm thực - Béo mềm món cà tím xào trứng Béo mềm món cà tím xào trứng
Cà tím kết hợp với vị béo của trứng tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt của món ăn.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7