Bữa sáng chắc dạ với xôi gà lạp xưởng

Bữa sáng chắc dạ với xôi gà lạp xưởng

Thứ Sáu, ngày 28/10/2011 02:43 AM (GMT+7)

Thịt gà thơm đậm đà, lạp xưởng béo ngậy cùng những hạt xôi chắc, dẻo tạo nên hương vị đặc biệt của món xôi gà lạp xưởng nổi tiếng được nhiều người yêu thích.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

3 bát gạo nếp (bát ăn cơm bình thường)

3 - 4 đùi gà (tùy theo sở thích bạn có thể tăng hoặc giảm gà)

1 - 2 thanh lạp xưởng
Hành lá, ngũ vị hương, nước tương, đường, muối, nước mắm, hành hương

1 bó lá nếp nhỏ.

Cách làm:

Bữa sáng chắc dạ với xôi gà lạp xưởng - 1

Gạo nếp đãi sạch, ngâm qua đêm với ít muối.

Bữa sáng chắc dạ với xôi gà lạp xưởng - 2

Khứa 3 - 4 đường trên đùi gà, ướp gà qua đêm với chút ngũ vị hương, nước tương, đường, muối, nước mắm, hành hương thái nhỏ.

Bữa sáng chắc dạ với xôi gà lạp xưởng - 3

Lạp xưởng rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 1cm. Bạn có thể để nguyên các khoanh lạp xưởng hoặc cắt chúng làm đôi.

Bữa sáng chắc dạ với xôi gà lạp xưởng - 4

Làm nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo, cho gà vào chiên, lật hai bên đùi gà để gà chín đều. Hòa chút nước sôi vào bát gia vị ướp gà, đổ vào chảo đun cùng gà đến khi gà chín mềm thì lấy ra bát, để nguội.

Bữa sáng chắc dạ với xôi gà lạp xưởng - 5

Đổ nếp vào chõ hấp xôi. Bạn nhớ thêm vào 1 bó lá nếp đã buộc lại để xôi thơm hơn.

Bữa sáng chắc dạ với xôi gà lạp xưởng - 6

Thỉnh thoảng xới đều nếp, lúc nào nhìn hạt nếp nửa sống nửa chín thì đổ lạp xưởng đã thái vào, trộn đều lên.

Bữa sáng chắc dạ với xôi gà lạp xưởng - 7

Thịt gà nguội bạn xé nhỏ.

Bữa sáng chắc dạ với xôi gà lạp xưởng - 8

Hành lá thái nhỏ, thêm 1 thìa cà phê dầu ăn rồi để bát hành vào lò vi sóng quay 30 giây cho hành chín.

Bữa sáng chắc dạ với xôi gà lạp xưởng - 9

Khi xôi nếp chín, bạn xới đều lên cho xôi tơi ra.

Bữa sáng chắc dạ với xôi gà lạp xưởng - 10

Khi ăn bạn lấy xôi ra đĩa kèm theo lạp xưởng, trên bề mặt rải thịt gà xé sợi, rưới ít hành lá trộn với dầu ăn đã nấu chín. Nếu thích bạn có thể ăn thêm chà bông nhé!

Bữa sáng chắc dạ với xôi gà lạp xưởng - 11

Bạn có thể chiên gà từ đêm trước, sáng hôm sau dậy nấu xôi, xé gà là cả nhà đã có bữa ăn sáng với xôi gà, lạp xưởng thật ấm bụng mà lại rất vệ sinh!

Thịt gà thơm đậm đà, lạp xưởng béo ngậy cùng những hạt xôi chắc, dẻo tạo nên hương vị đặc biệt của món xôi gà lạp xưởng nổi tiếng được nhiều người yêu thích.

Theo Mẹ Bon (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc trong ngày
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, mon ngon de lam, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7