Bữa cơm nóng hổi xua tan lạnh giá cuối tuần

Chủ Nhật, ngày 24/01/2016 11:00 AM (GMT+7)

Ngày cuối tuần lạnh giá được quây quần bên gia đình thưởng thức những món ăn nóng hổi là thích hợp nhất.

1. Thịt rang riềng

Chuẩn bị:

- 300gr thịt lợn lẫn cả nạc và mỡ (hoặc thịt ba chỉ)

- 1 bát nhỏ riềng xay, 1 củ hành, 1 thìa nhỏ đường, 3 thìa nước mắm và 1 thìa nhỏ mì chính

Bữa cơm nóng hổi xua tan lạnh giá cuối tuần - 1

Cách làm:

Bước 1: Thịt sơ chế sạch và thái nhỏ vừa ăn, ướp cùng chút gia vị.

Bước 2: Hành củ thái nhỏ cho vào chảo có dầu nóng phi thơm.

Bước 3: Cho thịt vào rang đến khi thịt vàng cháy cạnh.

Bước 4: Đến khi thịt vàng cháy cạnh ta nêm nước mắm, và cho riềng vào rang cùng đảo đều tay và đảo liên tục đến khi riềng vàng giòn ta nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và 1 thìa nhỏ mì chính là xong.

Đĩa thịt rang riềng cháy cạnh hấp dẫn với những miếng thịt cháy cạnh và riềng thơm lừng vàng và giòn tan.

Bữa cơm nóng hổi xua tan lạnh giá cuối tuần - 2

2. Cánh gà chiên hành

Nguyên liệu:

- 300 gr cánh gà

- 1 miếng gừng thái sợi hay băm nhỏ; 1 củ hành tím băm; 1 trái ớt sừng băm; 2 tép tỏi băm; 1 muỗng canh dầu hào; 1 nhánh hành lá thái nhỏ; 1 muỗng cà phê rượu mai quế lộ hay rượu trắng; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng canh xì dầu; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1/2 muỗng cà phê đường

Bữa cơm nóng hổi xua tan lạnh giá cuối tuần - 3

Thực hiện:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo. Ướp cánh gà với dầu hào, nước tương, bột nêm, đường, tiêu và rượu trong 30 phút hay 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh cho gà thấm.

Bước 2: Bắc chảo không dính lên bếp, cho chút dầu, chờ dầu hơi nóng cho cánh gà đã ướp vào chiên với lửa thấp. Chiên cho cánh gà vàng hai mặt, và chín đều.

Lúc này bạn hãy cho tỏi, hành lá, hành tím và gừng vào xào chung cho thơm là tắt bếp.

Trình bày: Cánh gà cho ra đĩa có xếp xà lách và hoa dưa leo. Món cánh gà chiên hành ăn nóng với cơm rất ngon.

Bữa cơm nóng hổi xua tan lạnh giá cuối tuần - 4

3. Canh bí đao nhồi thịt

Nguyên liệu:

- Bí đao: 1 quả cỡ vừa

- Thịt heo: 150g

- Mộc nhĩ: 4 tai

- Hành hoa: 2 nhánh

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm.

Bữa cơm nóng hổi xua tan lạnh giá cuối tuần - 5

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo thái mỏng, mộc nhĩ ngâm nở cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt heo, mộc nhĩ vào âu. Ướp thịt heo với 1 thìa canh nước mắm, 1 ít hành khô băm nhỏ.

Bước 2: Cho vào máy xay khô xay nhuyễn.

Bước 3: Bí đao nạo bỏ vỏ, cắt khúc khoảng 1-1,5 cm. Dùng dao nhọn cắt bỏ phần ruột, rửa lại bí cho sạch.

Bước 4: Dùng 1 chiếc thìa nhỏ, xúc phần thịt đã xay nhồi vào từng miếng bí.

Bước 5: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành khô với chút dầu ăn, đổ 1 bát nước vừa đủ ăn vào nồi đun sôi. Khi nồi nước sôi, lần lượt thả từng miếng bí nhồi thịt vào, nêm gia vị vừa miệng. Đun đến khi miếng bí vừa chín tới. Thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.

Cho canh bí nhồi thịt ra tô.

Canh bí là món ăn quen thuộc dân giã đối với mọi gia đình Việt, canh bí nhồi thịt tuy hơi cầu kỳ trong cách làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn.

Bát canh bí thế này đã đầy đủ dinh dưỡng rồi nhé.

Bữa cơm nóng hổi xua tan lạnh giá cuối tuần - 6

4. Rau muống xào tỏi

Nguyên liệu:

- Rau muống 1 bó to

- Tỏi 2 củ

- Dầu ăn

Bữa cơm nóng hổi xua tan lạnh giá cuối tuần - 7

Cách làm:

Bước 1: Rau muống nhặt, rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ đập dập.

Bước 3: Chần rau muống qua nước sôi.

Sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 4: Cho chút dầu ăn vào chảo, cho 1/2 chỗ tỏi bằm vào phi thơm. Cho rau muống vào đảo nhanh, nêm gia vị. Rau chín thì cho nốt chỗ tỏi còn lại vào đảo rồi gắp ra đĩa là xong.

5. Bắp xào tép

Nguyên liệu:

- 2 bắp ngô nếp (hoặc bắp ngô ngọt)

- 50g tép khô

- Hành lá, hành củ, dầu ăn, bơ, muối, gia vị.

Bữa cơm nóng hổi xua tan lạnh giá cuối tuần - 8

Thực hiện:

Bước 1: Bắp mua về, tẽ hạt, chà cho sạch mày, rửa sạch.

Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Hành lá cắt rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.

Bước 2: Bắc nồi nước, thêm chút muối. Nước sôi cho bắp vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm thìa dầu ăn, dầu nóng cho tép vào xào, thêm chút gia vị cho vừa miệng. Sau đó cho tép ra đĩa để riêng.

Bước 4: Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo trên, hành củ đã bằm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đó, cho bắp vào đảo kỹ, nêm chút gia vị cho vừa miệng.

Bữa cơm nóng hổi xua tan lạnh giá cuối tuần - 9

Khi bắp săn lại, thêm 1 ít bơ vào cho thơm. Tắt bếp, cho hành lá, tép đã xào ở trên vào đảo đều, cho ra đĩa ăn nóng cùng chút tương ớt.

Chúc các bạn thực hiện thành công những món ngon này nhé!

Theo T.H (Khám phá)
Ẩm thực - Thực đơn 3 món ngon được chế biến từ cá Thực đơn 3 món ngon được chế biến từ cá
Cùng trổ tài nấu ăn với những món ăn được chế biến từ cá ngon mắt, lạ miệng theo các cách dưới đây.
Ẩm thực - Thực đơn ngon mê chiều Chủ nhật Thực đơn ngon mê chiều Chủ nhật
Chỉ cần nhìn bữa ăn này cũng đủ ngẩn ngơ vì hấp dẫn rồi.
Ẩm thực - Thực đơn thịnh soạn cho ngày cuối tuần Thực đơn thịnh soạn cho ngày cuối tuần
Những món ăn thơm ngon, được chăm chút kỹ lưỡng sẽ làm cho thực đơn của gia đình bạn đong đầy yêu thương.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7