Bữa ăn chiều hấp dẫn cho ngày nắng

Thứ Sáu, ngày 15/07/2016 13:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn cả nhà ai cũng thấy thích.

1. Cá hấp nấm gừng

Nguyên liệu:

- 2 miếng cá tươi (cá tuyết, cá quả hoặc trắm…)

- 2 cái nấm hương tươi; 30g hành; 2 quả ớt đỏ; 20 gừng; 15ml xì dầu; 10g muối; 30ml rượu nấu ăn

- Hạt tiêu đen vừa phải

Bữa ăn chiều hấp dẫn cho ngày nắng - 1

Cách làm:

Bước 1: Nấm rửa sạch, thái lát dày. Hành băm nhỏ, gừng thái chỉ, ớt đỏ xắt nhỏ.

Bước 2: Cá rửa sạch, rắc hạt tiêu đen, muối, gừng, rượu nấu ăn rồi ướp trong 15 phút.

Bước 3: Trộn xì dầu, rượu nấu ăn và khuấy đều.

Bước 4: Xếp nấm lên một đĩa sâu lòng, rồi đặt hai miếng cá lên trên nấm. Xếp gừng, hành lên bề mặt cá rồi đổ nước sốt là xì dầu cùng rượu lên.

Bước 5: Đặt đĩa cá vào nồi nước đang đun sôi, hấp chín.

Bữa ăn chiều hấp dẫn cho ngày nắng - 2

Sau đó rắc ớt đỏ lên, hấp thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Đậy vung 5 phút nữa rồi mới cho cá hấp nấm gừng ra và thưởng thức nhé!

2. Canh mướp nấu tôm

Nguyên liệu:

- Mướp hương: 02 quả

- Tôm: 200 g

- Nấm đông cô: 10 tai

- Hành tím: 1 củ

- Hành hoa: 1 nhánh

- Nước dùng gà (xương) nếu thích

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Bữa ăn chiều hấp dẫn cho ngày nắng - 3

Cách làm:

Bước 1: Mướp gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, hành hoa cắt gốc rửa sạch cắt khúc.

Bước 2: Tôm bóc bỏ lớp vỏ ngoài và phần đầu. Phi thơm hành tím với chút xíu dầu ăn cho tôm vào xào. Nêm 1 thìa súp cho tôm ngấm gia vị.

Bước 3: Cho phần nước dùng gà vào đun sôi rồi thả nấm đông cô đã ngâm rửa sạch vào đun tiếp khoảng 2 phút. Nêm gia vị vừa miệng.

Bước 4: Tiếp đến cho mướp vào đun sôi khoảng 2 phút hay khi thấy mướp vừa chín tới là được. Cho ít hành hoa cùng mì chính và tắt bếp rồi cho canh mướp nấu tôm ra bát.

Bữa ăn chiều hấp dẫn cho ngày nắng - 4

Canh mướp nấu tôm có phần nước ngọt mát rất thích hợp cho những ngày nắng nóng

3. Gỏi dưa leo tai heo

Nguyên liệu:

- 3 cái tai heo

- 2 trái dưa leo rau răm thái nhỏ; 1 trái ớt sừng hay ớt ăn phở băm nhỏ; 2 muỗng canh lạc rang giã nhỏ; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím thái mỏng

Phần nước luộc tai heo: 1 miếng gừng; 1/2 muỗng cà phê muối; 1muỗng canh rượu trắng; 1 muỗng canh giấm; 1 củ hành tây; 1 cục nhỏ đường phèn nếu có.

Pha nước mắm trộn: 1/3 muỗng cà phê muối; 1muỗng canh nước mắm; 1muỗng canh đường; 1 muỗng canh nước cốt chanh; 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng.

Bữa ăn chiều hấp dẫn cho ngày nắng - 5

Thực hiện:

Bước 1: Tai heo rửa với nước pha muối, cạo bỏ lớp dơ, xả lại nước lạnh thật sạch.

Bước 2: Dưa leo rửa sạch, chẻ đội, bỏ phần ruột thái lát xéo hơi dày 1 chút.

Bước 3: Nấu 2 lít nước, cho hết nguyên liệu nước luộc tai heo vào. Sau đó cho tai heo vào chung luộc khoảng 30-35 phút .

Bước 4: Khi tai heo chín vớt ra xả qua nước lạnh cho hết chất nhờn.

Bước 5: Thái tai heo từng lát, lưu ý không thái quá dày.

Bước 6: Cho tai heo vào âu, sau đó cho hết phần nước mắm trộn cùng dưa leo vào.  Mang bao tay nhẹ nhàng trộn đều, sau đó cho rau răm, ớt, tỏi, hành, lạc vào trộn chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cho gỏi dưa leo tai heo ra đĩa và thưởng thức nhé!

4. Ngồng cải xào tỏi kèm dầu hào

Nguyên liệu:

- 450g ngồng cải

- 30ml dầu thực vật

- 3 tép tỏi, nghiền nát hoặc thái lát

- 2,5g muối

- 100ml nước luộc gà (hoặc nước luộc rau)

- Dầu hào

Bữa ăn chiều hấp dẫn cho ngày nắng - 6

Cách làm:

Bước 1: Ngồng cải nhặt sạch lá già, dùng dao tước bỏ vỏ già ở phần cuống.

Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở ngọn lửa lớn. Cho tỏi vào dầu ăn chảo, xào cho đến khi thơm.

Sau đó, cho ngồng cải vào xào. Rắc muối, đảo đều rồi xò cho đến khi tái.

Cho nước dùng gà vào chảo và đun liu riu cho đến khi thân của ngồng cải có màu xanh thẫm.

Bữa ăn chiều hấp dẫn cho ngày nắng - 7

Tắt bếp, cho ngồng cải xào tỏi lên đĩa, rưới ít dầu hào lên trên rồi thưởng thức!

Theo ANTV
Ẩm thực - Thực đơn cơm chiều ngon mê mẩn Thực đơn cơm chiều ngon mê mẩn
Mỗi món ăn đem lại sức hấp dẫn riêng, chị em hãy nấu cho cả nhà thưởng thức nhé!
Ẩm thực - Thực đơn bữa tối đậm đà, ngon cơm Thực đơn bữa tối đậm đà, ngon cơm
Bữa ăn nhiều món đơn giản nhưng rất ngon miệng và trôi cơm.
Ẩm thực - Thực đơn thanh mát cho ngày hè nắng nóng Thực đơn thanh mát cho ngày hè nắng nóng
Trời nắng nóng bạn có thể chuyển thực đơn sang các món thanh đạm như đậu rang muối, canh ngao nấu riêu.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7