Bò tơ xào lăn ăn ngon mà dễ làm

Thứ Sáu, ngày 19/05/2017 19:00 PM (GMT+7)

Miếng thịt bò ngọt mềm, thấm vị béo béo của nước cốt dừa pha lẫn chút mằn mặn, cay cay thoang thoảng mùi cà ri, quyện cùng cái giòn giòn của phần da, kích thích vị giác người thưởng thức vô cùng.

Chị Lan hàng xóm tôi quê ở Củ Chi- một vùng đất sản sinh nguồn thịt bò tơ khá nổi tiếng ở Việt Nam, lần nào chị về thăm quê tôi cũng gửi chị mua vài ký để dự trữ ăn dần.

Bò tơ ở đây có lớp da bên ngoài rất mỏng, thịt bò mềm, ngọt tự nhiên thoảng mùi của sữa được dùng chế biến rất nhiều món ăn: luộc, hấp, xào đến nấu nướng…Món nào cũng ngon hết ý!

Bò tơ xào lăn ăn ngon mà dễ làm - 1

Trong vô vàn món ngon được làm từ bò tơ, có món bò tơ xào lăn là ở nhà tôi hay ăn nhất. Bởi, ngoài thịt bò các nguyên liệu kèm theo để làm nên món này không quá cầu kỳ, mà việc chế biến cũng dễ dàng và không tốn nhiều thời gian, rất thuận tiện cho người vừa phải đi làm vừa nội trợ như tôi.

Bò tơ xào lăn ăn ngon mà dễ làm - 2

Cách làm như sau:

Bò tơ xào lăn ăn ngon mà dễ làm - 3

Khoảng nửa ký thịt bò tơ loại còn dính da, cạo rửa sạch cắt ngang miếng mỏng . Thịt ướp với cà ri, hành tỏi và sả bằm, cùng với chút dầu hào, nước tương ngon, đường và muối, để chừng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Tiếp đến lấy bún tàu ngâm nước rửa sạch cho mềm rồi cắt miếng ngắn.

Hành tây lột vỏ rửa sạch xắt múi cau, cùng một nhúm ngò gai cắt nhỏ.

Sả, ớt bằm nhỏ.

Dừa vắt nước cốt và nước dảo để riêng.

Đậu phộng rang vàng giã nhỏ.

Khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bắc chảo dầu lên bếp đun sôi rồi cho sả ớt bằm vào phi vàng, đổ phần thịt đã ướp vào xào với lửa lớn cho miếng thịt xém vàng, đổ nước dảo vào chảo dậy nắp vung rồi hạ lửa riu riu cho thịt chín . Khi thịt chín, cho bún tàu và hành tây vào trộn đều , sau đó nhanh tay trút phần nước cốt dừa vào nêm nếm lại cho vừa miệng, tắt bếp nhắc xuống, xúc thịt ra dĩa rắc ngò gai và đậu phộng lên.

Bò tơ xào lăn ăn ngon mà dễ làm - 4

Món thịt bò tơ xào lăn khi chế biến xong cho ra một vị thơm ngon khá đặc trưng, miếng thịt bò ngọt mềm, thấm vị béo béo của nước cốt dừa pha lẫn chút mằn mặn, cay cay thoang thoảng mùi cà ri, quyện cùng cái giòn giòn của phần da, kích thích vị giác người thưởng thức vô cùng. Món này ăn kèm với cơm, khi nào chán cơm có thể chấm với bánh mì hoặc xúc bánh đa loại nào cũng ngon, nên các con tôi mê lắm. Còn ông chồng tôi thì khoái dùng làm mồi nhấm để lai rai với mấy ông bạn.

Mẹo xào thịt bò mềm, ngọt, không dai có thể bạn chưa biết

Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thế nhưng cách xào thịt bò mềm ngon, không bị dai thì không phải ai cũng biết.

Theo Huệ Thy (Người lao động)
ad zone of 24h
Ẩm thực - Có ngay đĩa thịt bò xào dứa ngon lành trong vòng "vài nốt nhạc" Có ngay đĩa thịt bò xào dứa ngon lành trong vòng "vài nốt nhạc"
Chỉ cần thực hiện 3 bước đơn giản, dễ làm dưới đây, bạn sẽ có ngay đĩa thịt bò xào dứa ngon lành, đủ dinh dưỡng, ngon miệng.
Ẩm thực - Đổi bữa ngày hè với thịt bò xào mướp đắng Đổi bữa ngày hè với thịt bò xào mướp đắng
Mướp đắng xào thịt bò không chỉ thơm ngon, bổ dương mà còn giúp làm mát cơ thể giữa mùa hè nóng bức.
Ẩm thực - Những thực phẩm cấm kỵ ăn chung với thịt bò Những thực phẩm cấm kỵ ăn chung với thịt bò
Các món ăn từ thịt bò xuất hiện rất nhiều trong bữa cơm gia đình, nhưng nếu kết hợp sai cách sẽ làm làm hại cả nhà.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon từ thịt bò
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang