Bộ sưu tập món ngon thanh mát

Thứ Hai, ngày 31/01/2011 10:45 AM (GMT+7)

Chỉ riêng về màu sắc, những món ăn từ bí đao, cải thảo hay bắp cải, cà tím đã tạo cảm giác mát lành. Khéo léo kết hợp với những nguyên liệu khác, các loại rau quả này sẽ tạo thành những món ăn bổ dưỡng và thanh mát.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Bí đao tiềm canh thượng hạng

Nguyên liệu

200gr thịt heo
300gr thịt gà
10gr thịt heo xông khói
1 trái bí đao
4 tai nấm đông cô
1 thìa café muối
1 thìa café đường
Tiêu trắng
Ớt, ngò trang trí

Bộ sưu tập món ngon thanh mát - 1

Thực hiện

Thịt heo, thịt gà, rửa sạch hầm chung với một nửa thịt heo xông khói để lấy nước dùng, nêm vừa ăn

Phần thịt heo xông khói còn lại xắt nhỏ

Bí đao gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa. Xẻ một đường ngang trên bí đao, tạo rãnh để cho nhân vào

Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, xắt nhỏ

Nhét nấm và thịt xông khói vào bí, thả vào nước dùng, đem hấp 15 phút. Múc ra chén, rắc tiêu, dùng nóng.

Bánh cải thảo cuộn nhân xíu mại

Bộ sưu tập món ngon thanh mát - 2

Nguyên liệu

100gr thịt heo
200gr tôm lột
200gr cải thảo
50gr nấm đông cô, ½ thìa café muối. ½ thìa café đường

Nước xốt: 300gr xương heo, 100gr sò điệp khô, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa café bột gà, 1 thìa súp bột năng

Thực hiện

Thịt heo rửa sạch. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng. Nấm đông cô cắt bỏ bớt chân nấm, rửa sạch, vắt ráo

Trộn chung thịt, tôm và nấm, nêm muối, đường, đem xay nhuyễn

Cải thảo tách từng bẹ, rửa sạch, cắt lá cải thảo làm đôi, chần sơ

Cho nhân tôm thịt vào cải thảo, cuộn lại cho chắc tay, đem hấp 7 phút

Nước xốt: Xương heo rửa sạch, cho sò điệp vào hầm chung lấy nước rồi vớt sò ra xé nhuyễn. Lấy một ít nước dùng hòa với bột năng, cho vào làm sánh xốt. Nêm với bột gà. Thêm dầu hào khuấy đều, tắt bếp

Xếp bánh ra đĩa, rưới nước xốt lên.

Cà tím X.O hấp thịt heo sợi

Bộ sưu tập món ngon thanh mát - 3

Nguyên liệu

30gr thịt heo sợi
200gr cà tím
½ thìa café muối
½ thìa café đường
1 thìa café nước tương
Bột gà, dầu hào, nước dùng

Xốt X.O: 20gr sò điệp khô, 10 tôm khô bằm, 10gr cá mặn, 10gr trứng cá hồi khô, 10gr ham, ½ thìa café hành băm, ½ thìa café tỏi băm, 1 thìa café bột gà, 1 thìa café đường, 1 thìa café bột ớt

Thực hiện

Cà tím gọt vỏ, xắt làm 4, bỏ hạt, khứa chéo trên mặt, chần qua dầu đang sôi, luộc qua lại lần nữa với nước sôi, đem hấp khoảng 3 phút, cho ra đĩa

Thịt heo rửa sạch, thái sợi, nêm dầu hào, bột gà và một ít nước dùng, tao qua dầu. Thịt chín cho lên trên cà tím

Nước xốt X.O: sò điệp khô, tôm khô, cá mặn và ham giã cho tơi, trộn chung với cá hồi khô, hành tím băm, bột gà, đường, bột ớt. Nấu cho hỗn hợp sánh lại là được

Rưới nước tương xung quanh cà tím. Rưới nước xốt lên trên cùng. Thưởng thức khi còn nóng.

Bánh gói thập cẩm

Bộ sưu tập món ngon thanh mát - 4

Nguyên liệu

50gr sò điệp khô
100gr nấm linh chi
100gr nấm kim châm
50gr nấm đông cô
50gr măng sợi
50gr cải bắp, ½ thìa café muối, ½ thìa café bột gà, 1 thìa súp rượu trắng, 1 thìa súp dầu ăn

Nước xốt: 50gr đậu phộng, 1 thìa café bơ, ½ thìa café muối, 1 thìa café đường, ¼ thìa café nước tương, 1 thìa súp bột năng, ¼ thìa café tiêu trắng, 1 thìa café dầu mè

Ớt, ngò trang trí

Thực hiện

Sò điệp ngâm nước cho mềm, rửa sạch, thái nhỏ. Nấm linh chi, nấm kim châm, nấm đông cô, măng sợi rửa sạch, thái nhỏ. Trộn chung các loại nấm với sò điệp, nêm muối, bột gà

Cho dầu vào chảo nóng, xào hỗn hợp nhân vừa làm cho chín, cho thêm rượu trắng, đảo đều tay, trút ra đĩa

Bắp cải tách từng lá, rửa sạch, chần sơ. Cho nhân vào bắp cải, gói lại như gói chả giò. Đem hấp khoảng 10 phút cho chín

Nước xốt: Đậu phộng rang vàng, xay nhuyễn, cho dầu vào chảo, xào đậu phộng với bơ, nêm muối, đường, nước tương, bột năng, tiêu cho vừa ăn. Dọn bánh ra đĩa, dùng nóng chung với nước xốt.

24H.COM.VN (Theo Món ngon Việt Nam)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon, cai thao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7