Bí quyết xào rau giòn ngon, đẹp mắt

Chủ Nhật, ngày 09/04/2017 10:22 AM (GMT+7)

Một món ăn tuyệt vời cho những người ăn chay, chỉ từ những loại rau củ thông thường nhưng qua chế biến bằng công thức này đĩa rau xào sẽ trở thành tâm điểm trong bữa cơm đấy!

Bí quyết xào rau giòn ngon, đẹp mắt - 1

Món rau xào thích hợp cho người ăn chay

Nguyên liệu:

- 250g rau củ (bạn có thể kết hợp bất kỳ loại rau nào bạn muốn, như nấm, đậu, xúp lơ, cà rốt, ớt chuông...)

- Dầu thực vật

- 3 tép tỏi

- 1 nhánh gừng

- 5g muối

- 15ml rượu gạo

- 15ml nước tương

Cách làm:

Bí quyết xào rau giòn ngon, đẹp mắt - 2

- Gừng và tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

Bí quyết xào rau giòn ngon, đẹp mắt - 3

- Các loại rau củ rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.

Bí quyết xào rau giòn ngon, đẹp mắt - 4

- Làm nóng chảo bằng lửa to, cho dầu vào chảo và đun tới khi dầu bắt đầu sôi lên nhưng không để bốc khói. Cho gừng và tỏi vào phi thơm.

Bí quyết xào rau giòn ngon, đẹp mắt - 5

- Cho vào chảo những loại rau lâu chín hơn, ví dụ như cà rốt, xúp lơ, cà tím, thêm chút muối và xào sơ.

- Khi tỏi chuyển dần sang màu nâu, cho nốt chỗ rau còn lại vào chảo, chú ý không để tỏi bị cháy quá. Thêm chút muối nữa và đảo đều tay tới khi rau chín mềm nhưng không bị chảy nước.

Bí quyết xào rau giòn ngon, đẹp mắt - 6

- Cho nước tương và rượu gạo vào chảo, đảo đều. Gia giảm tùy theo khẩu vị.

Bí quyết xào rau giòn ngon, đẹp mắt - 7

- Bày ra đĩa và thưởng thức thôi. Món ăn này chắc hẳn sẽ đánh bay nỗi sợ ăn rau của các bé đấy.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mẹo luộc rau muống giòn ngọt, xanh mướt

Chỉ cần một vài bước đơn giản bạn sẽ luộc được đĩa rau muống giòn ngọt xanh mướt cho cả nhà thưởng thức.

Theo Minh Châu (Theo Chowhound) (Dân Việt)
Ẩm thực - Mách mẹ mẹo gọt khoai sọ không bị ngứa tay Mách mẹ mẹo gọt khoai sọ không bị ngứa tay
Khoai sọ là nguyên liệu chế biến nhiều món ăn ngon, nhưng khâu gọt khoai khiến nhiều người e ngại vì hay bị ngứa tay. Tuy nhiên, có một số...
Ẩm thực - 10 mẹo vặt "thần thánh" giúp rau củ tươi lâu 10 mẹo vặt "thần thánh" giúp rau củ tươi lâu
Tống hết tất cả vào tủ lạnh không phải là ý kiến sáng suốt, bởi mỗi loại rau củ đều có tính chất khác nhau.
Ẩm thực - Mẹo luộc dạ dày giòn sần sật, ngon tuyệt đỉnh Mẹo luộc dạ dày giòn sần sật, ngon tuyệt đỉnh
Chị em hãy bỏ túi một số mẹo nhỏ dưới đây để món dạ dày luộc luôn giòn và ngon
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mẹo vặt nấu ăn
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang