Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc

Thứ Năm, ngày 25/10/2012 11:00 AM (GMT+7)

Với bí quyết tẩm ướp này, thịt vừa thơm vừa ngọt lại không hề bị khô.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt bò (chọn phần có mỡ thì sẽ ngon hơn)

- 1 quả táo, 1 quả lê , 1 củ hành tây, 5 tép tỏi

- 160ml xì dầu, 30ml dầu vừng

- 40g - 60g đường (tùy khẩu vị)

- Hành lá, vừng rang

Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc - 1

Cách làm:

Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc - 2

Thái thịt bò thành từng lát to bản, mỏng chừng 2mm. Thay vì thịt bò, dùng thịt heo ba chỉ cũng được nhé!

Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc - 3

Bào nhỏ táo, lê, hành tây

Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc - 4

Sau đó, cho tất cả vào thịt bò cùng tỏi băm nhỏ.

Mách nhỏ: nếu các bạn định nướng thịt trên than thì chỉ nên lấy nước ép của tất cả các loại củ quả trên để ướp thôi. Làm vậy thì thịt sẽ không bị cháy đen khi nướng.

Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc - 5

Cho nốt xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tốt nhất là để ướp qua một đêm.

Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc - 6

Có thể nướng thịt trên than, trên chảo hay nướng bằng lò tùy thích

Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc - 7

Thịt nướng gói với rau xà lách và ăn kèm kim chi thì không gì ngon bằng!

Theo MASK
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU ASIAD 2014, ASIAD 2014, THE VOICE KID 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7