Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc

Thứ Năm, ngày 25/10/2012 11:00 AM (GMT+7)

Với bí quyết tẩm ướp này, thịt vừa thơm vừa ngọt lại không hề bị khô.

Nguyên liệu:

- 1kg thịt bò (chọn phần có mỡ thì sẽ ngon hơn)

- 1 quả táo, 1 quả lê , 1 củ hành tây, 5 tép tỏi

- 160ml xì dầu, 30ml dầu vừng

- 40g - 60g đường (tùy khẩu vị)

- Hành lá, vừng rang

Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc - 1

Cách làm:

Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc - 2

Thái thịt bò thành từng lát to bản, mỏng chừng 2mm. Thay vì thịt bò, dùng thịt heo ba chỉ cũng được nhé!

Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc - 3

Bào nhỏ táo, lê, hành tây

Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc - 4

Sau đó, cho tất cả vào thịt bò cùng tỏi băm nhỏ.

Mách nhỏ: nếu các bạn định nướng thịt trên than thì chỉ nên lấy nước ép của tất cả các loại củ quả trên để ướp thôi. Làm vậy thì thịt sẽ không bị cháy đen khi nướng.

Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc - 5

Cho nốt xì dầu, dầu vừng, đường, hành lá thái nhỏ vào, trộn đều và tốt nhất là để ướp qua một đêm.

Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc - 6

Có thể nướng thịt trên than, trên chảo hay nướng bằng lò tùy thích

Bí quyết tẩm ướp thịt nướng của Hàn Quốc - 7

Thịt nướng gói với rau xà lách và ăn kèm kim chi thì không gì ngon bằng!

Theo MASK
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, mon ngon de lam, mon ngon
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC 24HTIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMTIN TUC, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DA, NGOI SAONGUOI MAU, SON TUNG MTP, TIN AN NINH, TIN MOI 24H, LICH THI DAU AFF CUP 2014, AFF CUP 2014, QUYNH NGA
X
CNT2T3T4T5T6T7