Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ
Chân giò nấu giả cầy ăn với cơm hoặc bún đều ngon

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ

Thứ Sáu, ngày 02/11/2012 11:00 AM (GMT+7)

Chân giò nấu giả cầy được ưa thích bởi tính dân dã mà phù hợp với nhiều khẩu vị.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Vừa có thể dùng với chén rượu nhâm nhi, lại vừa được dùng như một món chính, chân giò nấu giả cầy được nhiều người ưa thích bởi tính dân dã mà phù hợp với nhiều khẩu vị.

Nguyên liệu:

- 1 cái móng giò, 400g thịt chân giò
- 1 ít tương (loại tương mặn, không phải tương bần các bạn nhé)
- Mẻ, đường, mắm tôm, bột canh, mỳ chính
- Riềng, sả, 1 miếng quế
- Rau sống ăn kèm

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 1

Cách làm:

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 2

Móng giò và thịt chân giò đem nướng than hoa cho vàng.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 3
 
Nướng xong đem móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 4
 
Thịt chân giò thái miếng dày, hơi to 1 chút.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 5
 
Lấy 1 chiếc chảo đủ rộng để xào giả cầy, dùng 4 thìa café đường thắng thành nước hàng màu cánh gián vào chiếc chảo đó, nước hàng có màu thế nào thì món giả cầy của bạn sau khi nấu màu sẽ giống như vậy.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 6
 
Riềng, sả giã nhỏ.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 7
 
Ướp thịt với chỗ nước hàng, 1 miếng quế nhỏ, 4 thìa café mắm tôm, 2 thìa café đường, 1 thìa café bột canh, 1/3 bát con mẻ, riềng, sả ít nhất 30 phút.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 8
 
Bật lửa nhỏ để xào thịt cho ngấm gia vị hơn.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 9
 
Sau khi xào thịt xong cho vào nồi, thêm chút nước xăm xắp mặt rồi hầm đến khi thịt chín mềm.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 10
 
Lấy ra ăn cùng bún hoặc cơm.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 11

Giả cầy ăn mềm lại rất đậm đà, ăn cùng với bún hoặc cơm mãi không thấy chán. Bạn có thể rán thêm chút đậu ăn cùng thành món bún đậu giả cầy rất hấp dẫn. Với cách nấu này ngoài những nguyên liệu thông thường mình còn thêm cả nước hàng và quế khiến món ăn có màu sắc đẹp mắt và mùi vị rất lạ, hợp với tiết trời se lạnh.

Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 12

Theo Mẹ Đậu (aFamily - TTVN)
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
dac san 3 mien, dac san ba mien, chao bao ngu, dac san phu yen, cach lam lau ga, banh mi sai gon, ca thuong luong, thit xin nuong, thit cuu xien nuong, goi buoi tom thit, cafe chon, nam nhoi cua, ba roi kho gung, ba chi kho, ba roi kho, mon ngon dinh dam, xu trang, thit muoi, mua nuoc rut, mon an da da, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINHhai hoai linh, BAO BONG DAIPHONE, IPADtuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014, SAMSUNG GALAXY S5THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, MON NGON MOI NGAY, NAU AN, NGOAI TINH, TINH YEU, TAM SU, GIAM CAN, TRANG DIEM, TOC DEP, LICH THI DAU WORLD CUP 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7