Bí quyết luộc gà vàng ươm, ngọt thịt không cần nước

Thứ Sáu, ngày 08/04/2016 07:00 AM (GMT+7)

Không cần nước, gà luộc vẫn chín như thường mà lại giữ được mùi thơm và vị ngọt đến hoàn hảo.

Cách 1

Nguyên liệu: 

- 1 con gà

- Muối hạt

Thực hiện:

- Thịt gà có thể để nguyên con gà, có thể xẻ đôi, có thể chặt miếng tùy ý thích.

- Rải lớp muối dày khoảng 1cm dưới đáy nồi. Sau đó cho gà vào sao cho gà không chạm xuống đáy nồi. Bật bếp đun với lửa nhỏ cho thịt gà chín. Trong quá trình đun không mở vung. Hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín. Gà luộc kiểu này rất ngọt và thơm mà cũng chẳng lo bị cháy.

Cách 2

Nguyên liệu:

- Gà: 1 con ( khoảng 1kg); 1/2 bát muối (dùng bát ăn cơm để đong muối)

- Sả: 5-6 củ; lá chanh: đủ để nhét vào bụng gà và phủ kín muối; rượu

Thực hiện:

- Gà làm sạch, dùng rượu và muối xát quanh mình gà rồi rửa lại với nước cho sạch. Hòa hỗn hợp gồm bột nghệ và dầu vừng (mè) xát đều khắp mình gà (với những con gà có da màu vàng tự nhiên thì không cần. Với những con gà có da màu trắng làm thế để sau khi hấp da gà sẽ căng bóng và có màu vàng đẹp mắt ).

- Lá chanh rửa sạch. Lả rửa sạch, đập dập rồi cắt làm đôi. Dùng một chiếc nồi có đường kính đặt vừa con gà, rải muối xuống đáy nồi rồi dàn đều. Tiếp theo rải đều một lượt sả sao cho kín muối rồi lại rải thêm một lượt lá chanh. Đặt con gà lên trên cùng sao cho gà không chạm vào muối, đậy vung nồi lại rồi bắc lên bếp đun.

Cách luộc gà không cần nước - 1

Đun gà ở mức lửa vừa phải trong vài phút, cho đến khi trong nồi có nhiều hơi thì hạ lửa ở mức nhỏ nhất. Đun liu riu trong vòng 40- 45 phút là gà chín (trong lúc đun thì tuyệt đối không được mở vung sẽ làm mất nhiệt).

Bí quyết luộc gà vàng ươm - 2

Cách 3

Nguyên liệu:

- 1 con gà khoảng 1,2kg

- Tỏi: 300g tỏi hoặc nhiều hơn

Thực hiện:

Tỏi bóc sạch vỏ. Lót đều tỏi kín đáy nồi, làm sao để lúc cho gà vào, gà sẽ không chạm vào đáy nồi.

Số tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút. Trong lúc đun không mở nắp nồi. Sau khi gà chín không hề có mùi tỏi mà thịt còn rất ngọt.

Cách 4:

Nguyên liệu:

- Gà làm sạch: 1 con khoảng 1.5kg

- Muối sạch: 1 gói

- Rau ngải cứu: 1 mớ

- Sả: 3 củ

- Lá chanh: khoảng 10 lá

Cách làm:

- Chuẩn bị một con gà làm sạch. Ngải cứu, lá chanh, sả rửa sạch để ráo.

- Lấy một chiếc xoong vừa đủ chứa con gà, sau đó dùng giấy bạc lót xoong. Làm như vậy để khi hấp sẽ không bị cháy xoong. Sau đó rải đều gói muối xuống dưới đáy xoong, thêm vài nhánh sả.

- Tiếp đến là rau ngải cứu và đặt gà lên trên, đậy vung kín bật bếp đun lửa lớn trong vòng 5 phút cho nóng nồi, sau đó vặn lửa nhỏ nhất, hấp trong vòng 30 phút. Tắt bếp, để yên thêm 10 phút nữa là được.

Theo Hạ Vy (Người đưa tin)
Ẩm thực - Mách bạn cách luộc trứng không cần nước Mách bạn cách luộc trứng không cần nước
Chị Lê Thị Huệ (đang sinh sống và làm việc tại Ucraine) chia sẻ cách luộc trứng không cần nước trên facebook khiến nhiều chị em nội trợ tò...
Ẩm thực - Cách luộc lòng heo ngon, trắng giòn Cách luộc lòng heo ngon, trắng giòn
Cách làm lòng này vừa nhanh, vừa sạch lại có độ giòn như mong muốn và màu trắng đẹp như ngoài hàng.
Ẩm thực - Cách luộc thịt lợn trắng, thơm và không bị khô Cách luộc thịt lợn trắng, thơm và không bị khô
Để có miệng thịt lợn luộc thơm ngon, mềm ngọt và luôn trắng cũng cần có bí quyết!
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7