Bí quyết làm me ngâm chua ngọt ngon đúng điệu

Thứ Tư, ngày 06/08/2014 08:52 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Món me ngâm với vị chua ngọt ăn lạ miệng là món ăn vặt yêu thích của rất nhiều người.

Nguyên liệu:

- 1 kg me trái (loại chuẩn bị chín).

- 400 g đường.

- 2 thìa cafe muối bột.

Cách chế biến:

Bí quyết làm me ngâm chua ngọt ngon đúng điệu - 1

- Me trái cho vào thau, nấu nước sôi chế vào, đảo đều trong khoảng 5 phút rồi vớt ra, lột sạch vỏ.

Bí quyết làm me ngâm chua ngọt ngon đúng điệu - 2

- Me lột sạch cho vào ngâm với nước muối pha loãng để không bị thâm. Sau đó rửa lại với nước muối pha loãng để nguội.

Bí quyết làm me ngâm chua ngọt ngon đúng điệu - 3

- Đun sôi 400 g đường với 1/2 lít nước. Xếp me vào hũ keo, chế nước đường để nguội vào đập nắp lại.

Bí quyết làm me ngâm chua ngọt ngon đúng điệu - 4

- Me ngâm khoảng 5 ngày là có thể dùng được.

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn văn tuyệt ngon này nhé!

Theo Món ngon Việt Nam
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon mỗi ngày
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang