Bí quyết để món lòng luộc luôn trắng giòn, thơm ngon

Thứ Hai, ngày 07/11/2016 07:00 AM (GMT+7)

Không cần phải ra hàng, ngay tại nhà bạn cũng có thể thưởng thức món lòng non luộc trắng giòn chỉ với vài mẹo đơn giản.

Lòng non là món ăn được rất nhiều gia đình yêu thích bởi độ thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, có nhiều chị em luộc lòng rất trắng, giòn nhưng cũng có người luộc lòng bị dai, lúc vớt ra để một lúc lòng có màu thâm đen không hấp dẫn. Thực tế, luộc lòng được ngon không hề khó, chị em có thể tham khảo dưới đây.

Chuẩn bị: Lòng non, chanh tươi, vài lát gừng, nước sôi để nguội

Cách làm: Lòng sau khi làm sạch, để sang một bên. Đun sôi một nồi nước với vài lát gừng (cho thơm), sau đó thả lòng non vào luộc. Khi nồi luộc lòng sôi lại thêm 2-3 phút, vớt lòng ra thả vào bát nước sôi để nguội (nước này phải ngập lòng) đã cho thêm ít nước chanh tươi vào. Nếu không có chanh bạn có thể cho ít giấm cũng được. Việc cho vài giọt nước chanh vào lòng luôn trắng và thêm độ giòn.

Bí quyết để món lòng luộc luôn trắng giòn, thơm ngon - 1

Chanh hoặc giấm sẽ giúp lòng non trắng, giòn (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, khi mua lòng, chị em cũng cần lưu ý, nên chọn những khúc đầu của lòng, vì khúc đầu này sẽ dày, giòn hơn khúc cuối. Chọn những phần lòng căng tròn, dịch bên trong có màu trắng sữa. Không chọn những đoạn lòng mỏng, bên trong có màu vàng, những đoạn lòng này sẽ rất đắng và dai.

Lúc sơ chế lòng cũng lưu ý, chị em chỉ cần bóp qua với muối. Không cần bóp quá nhiều và cũng không nên tuốt kỹ quá làm cho lòng dai, mất ngon. Sau khi bóp qua với muối, dùng vòi nước xả cho mất dịch bên trong rồi tuốt qua và rửa lại là được.

Tuân thủ theo những điều này, đảm bảo món lòng luộc của bạn luôn trắng, thơm, giòn ngon ai thấy cũng thèm.

Theo Linh Linh (Khám phá)
Ẩm thực - Cách luộc thịt lợn trắng, thơm và không bị khô Cách luộc thịt lợn trắng, thơm và không bị khô
Để có miệng thịt lợn luộc thơm ngon, mềm ngọt và luôn trắng cũng cần có bí quyết!
Ẩm thực - Cách luộc gà vàng ươm, da giòn không bị nứt Cách luộc gà vàng ươm, da giòn không bị nứt
Gà luộc là món ăn quen thuộc hàng ngày của nhiều gia đình nhưng làm sao để luộc chín tới, da giòn, vàng đẹp và không bị nứt thì không phải...
Ẩm thực - Cách luộc gà ngon bằng nồi cơm điện Cách luộc gà ngon bằng nồi cơm điện
Món gà luộc rất "khéo": thịt gà chín tới, da căng mọng đẹp mắt mà không bị rách.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7