Béo ngậy cá thu Nhật kho chua cay

Thứ Bảy, ngày 09/07/2011 03:00 AM (GMT+7)

Món cá béo ngậy với chút xíu chua chua, cay cay làm bữa cơm thêm phần ngon miệng.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu

Cá thu Nhật 500 gram

Cà chua 3 trái

Thơm 1/2 trái

Dừa tươi 1 trái

Hành lá, tỏi, tương ớt, ớt hiểm, ớt bột

Chế biến

Béo ngậy cá thu Nhật kho chua cay - 1

Cá mua về, moi ruột và rửa thật sạch với nước lạnh, để ráo.

Ướp với : hành lá đập dập, tỏi xắt lát, 3 trái ớt hiểm đập dập, hạt nêm, tiêu, tương ớt, bột ngọt, nước mắm, một ít đường. Để cá ngấm trong 10 phút.

Béo ngậy cá thu Nhật kho chua cay - 2

Cà chua bỏ hột, cắt múi cam nhỏ.

Thơm bỏ lõi, cắt khúc bằng cà chua.

Béo ngậy cá thu Nhật kho chua cay - 3

Cá sau khi ướp, vuốt bỏ bớt gia vị bám trên cá, chao sơ qua dầu thật nóng, để cá săn lại và hơi vàng là được, vớt ra để ráo dầu.

Béo ngậy cá thu Nhật kho chua cay - 4

Bắc chảo nóng, phi một ít tỏi băm cho thơm, cho cà chua và thơm vào xào nhanh tay

Béo ngậy cá thu Nhật kho chua cay - 5

Khi cà hơi mềm lại; cho nước dừa, nước ướp cá và xếp cá vào. Nêm lại : 1 chút nước mắm, tương ớt, ớt bột, bột ngọt. Hạ lửa thật nhỏ, đậy nắp, riu nhỏ lửa đến khi cá thật mềm

Béo ngậy cá thu Nhật kho chua cay - 6

Múc ra dĩa dùng nóng với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon.

Béo ngậy cá thu Nhật kho chua cay - 7

theo mrbartender (Bếp gia đình)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Am thuc, mon ngon, mon ngon de lam
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TAI NAN XE KHACH O LAO CAI, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH
X
CNT2T3T4T5T6T7