Bật mí tuyệt chiêu luộc vịt "chuẩn không cần chỉnh"

Thứ Tư, ngày 01/03/2017 10:00 AM (GMT+7)

Vịt luộc tưởng dễ mà không hề đơn giản, bởi thịt rất dễ bị nát hoặc dai, hay nhạt do không ngấm đủ gia vị. Vậy, làm sao để có món vịt luộc ngon không kém gì ngoài hàng? Cùng tìm hiểu trong công thức sau đây.

Bật mí tuyệt chiêu luộc vịt "chuẩn không cần chỉnh" - 1

Thịt vịt luộc thơm ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu:

- 1 con vịt khoảng 2kg

- 60g muối; 35g hồ tiêu; 4 đại hồi; 3 lá nguyệt quế; 1 miếng quế; 10g tiêu trắng

- 3 cây hành lá

- 5 lát gừng

- 120ml rượu gạo

- 10ml dầu mè

Chế biến:

- Rửa sạch vịt dưới nước lạnh, vặt hết những sợi lông còn sót lại, sau đó ngâm trong nước 1 tiếng để loại bỏ hết chất bẩn.

Bật mí tuyệt chiêu luộc vịt "chuẩn không cần chỉnh" - 2

- Cho muối và hồ tiêu vào chảo, rang lửa vừa trong 5-8 phút tới khi muối hơi chuyển sang màu vàng, tắt bếp để nguội. Lưu ý tránh để hồ tiêu bị cháy.

Bật mí tuyệt chiêu luộc vịt "chuẩn không cần chỉnh" - 3

- Vớt vịt ra và lau khô cả trong và ngoài, sau đó xát toàn bộ hỗn hợp muối và hồ tiêu lên thân vịt, với ít nhất 1/3 được xát ở bên trong khoang bụng. Để vịt ướp vào tủ lạnh 3 tiếng, không đậy lại.

- Cho đại hồi, lá nguyệt quế, tiêu trắng và quế vào một túi vải nhỏ, buộc chặt.

- Chuẩn bị một cái nồi đủ to để chứa cả con vịt, cho vào nồi 3 lít nước và túi gia vị, cùng với gừng và hành. Đun sôi, thêm rượu gạo rồi vặn nhỏ lửa xuống.

- Khi vịt đã ướp xong, bỏ khỏi tủ lạnh và đặt vịt vào nồi, chú ý cẩn thận để muối và hồ tiêu vẫn bám trên thân vịt. Đun sôi, sau đó vớt vịt lên dốc ngược để nước đọng bên trong chảy hết ra ngoài, sau đó đặt lại vịt vào nồi để bên trong khoang bụng vịt không còn nước lạnh nữa.

- Đun tiếp 15 phút với lửa nhỏ sao cho nước chỉ ấm nóng lên nhưng không sôi. Tắt bếp và đậy nắp om thêm 40-45 phút cho thịt mềm và ngấm đều gia vị.

Bật mí tuyệt chiêu luộc vịt "chuẩn không cần chỉnh" - 4

- Vớt vịt ra thớt, quét một lớp dầu mè lên thân vịt rồi chặt nhỏ và thưởng thức.

Bật mí tuyệt chiêu luộc vịt "chuẩn không cần chỉnh" - 5

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món thịt vịt luộc này nhé!

>>> BẤM ĐÂY ĐỂ XEM CÁCH PHA NƯỚC CHẤM VỊT LUỘC NGON TUYỆT ĐỈNH

Theo Minh Châu (Theo Thewoksoflife) (Dân Việt)
Ẩm thực - 4 cách luộc gà không cần nước vẫn thơm ngon hoàn hảo 4 cách luộc gà không cần nước vẫn thơm ngon hoàn hảo
Hương vị ngọt, thơm của món thịt gà luộc theo những kiểu này vẫn hấp dẫn vô cùng.
Ẩm thực - Cách luộc và pha nước chấm ốc mít ngon hoàn hảo Cách luộc và pha nước chấm ốc mít ngon hoàn hảo
Ốc mít dai giòn, thơm ngon chấm với nước mắm pha sả, ớt... hấp dẫn không cưỡng lại được.
Ẩm thực - Mách bạn cách luộc trứng không cần nước Mách bạn cách luộc trứng không cần nước
Chị Lê Thị Huệ (đang sinh sống và làm việc tại Ucraine) chia sẻ cách luộc trứng không cần nước trên facebook khiến nhiều chị em nội trợ tò...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon từ vịt
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang