Bắp non xào mực cay

Thứ Năm, ngày 08/08/2013 08:14 AM (GMT+7)

Mực thấm vị vừa ăn, đặc biệt là vị cay nồng của sa tế, mùi thơm thoang thoảng của gừng và hành lá. Bắp non và cà rốt ngọt ơi là ngọt, giòn ơi là giòn, món này ăn chơi cũng được mà ăn với cơm cũng rất ngon!

Nguyên liệu:

Mực ống: 350g; Bắp non: 300g; Cà rốt: ½ củ; Hành lá: 2 nhánh; Ớt sừng cắt quả trám: 1 trái; Ớt hiểm: 2 trái; Ớt sừng băm: 1M; Gừng băm: 1M; Sa tế: 1M; Tương ớt: 1M; Muối, nước mắm, dầu ăn, hành tỏi băm; Hạt nêm; Bột ngọt.

Cách làm:

- Mực bỏ ruột, khía caro trên thịt mực, cắt miếng 4cm. Ướp 1M, 1M nước mắm, 1/2M hành tỏi băm, 1M sa tế.

- Bắp non cắt xéo. Cà rốt cắt que dài 4cm. Hành lá cắt khúc. Ớt hiểm đập dập.

- Chần sơ bắp non và cà rốt với 1/2M muối. Vớt ra cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo.

- Pha hỗn hợp xào gồm: 1M đường, 1M bột ngọt, 1M tương ớt, 1M nước mắm.

- Phi thơm gừng, ớt hiểm và 1M hành tỏi băm với 2-3M dầu ăn. Cho mực vào xào vừa săn, trút phần bắp non và cà rốt vào xào chung, cuối cùng cho hỗn hợp xào. Xào đều tay. Cho phần ớt sừng băm và ớt sừng quả trám, hành lá vào.

- Bày ra đĩa. Thêm ngò rí và ít tiêu xay lên mặt. Dùng kèm cơm nóng.

 Bắp non xào mực cay - 1

Mách nhỏ:

- Chần sơ bắp non và cà rốt giúp rút ngắn thời gian xào và nguyên liệu giữ màu tươi hơn.

- Xào mực lửa lớn để mực không bị dai và không ra nước.

Theo Gia đình xã hội
Kết bạn với 24H.COM.VN trên Facebook
VIDEO CHỌN LỌC
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAYTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2015, BONG DA, NGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINHTIN TUC AN NINH HINH SU, THỜI TRANG, CLB HAGL, V LEAGUE, LICH THI DAU V LEAGUE 2015, PREMIER LEAGUE 2015NGOẠI HẠNG ANH 2015CHAMPIONS LEAGUE 2015, SAMSUNG GALAXY S6
X
CNT2T3T4T5T6T7