Bánh Trung thu dẻo nước cốt dừa ngon miệng, "ngon mắt"

Thứ Hai, ngày 29/08/2016 16:31 PM (GMT+7)

Bánh Trung thu dẻo nước cốt dừa thơm phức, có nhân đậu đỏ tuyệt ngon sẽ là gợi ý hấp dẫn cho Rằm tháng 8.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Vỏ bánh: 50 gr bột nếp (bột nếp thường), 50 gr bột gạo tẻ, 25 gr bột năng hay tinh bột bắp, 30 gr sữa đặc (sữa ông thọ), 30 ml dầu ăn, 240 ml nước cốt dừa

Lưu ý: Nếu thích bánh dẻo có nhiều màu đẹp mắt, bạn có thể thêm vào mỗi phần vỏ bánh 1 vài giọt màu thực phẩm khác nhau nhé.

- 50 gr bột nếp cho lên chảo rang với lửa nhỏ 10 phút để làm bột áo bánh khi đóng khuôn tránh bánh bị dính.

- Nhân đậu đỏ: 500 gr đậu đỏ, 100 gr đường, 80 gr nước đường bánh Trung thu, 1 chút xíu muối, 40 gr bột nếp rang và 40 ml dầu hòa chung trong 1 cái chén, 1/3 muỗng cà phê vanilla

PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU DẺO CỐT DỪA

Bước 1: Làm vỏ bánh

Cho tất cả nguyên liệu phần vỏ vào âu trộn đều. Sau đó lấy màng thực phẩm bọc kín rồi đem hấp chín. Bột chín là bột quyện thành 1 khối khô ráo không còn nước.

Bánh Trung thu dẻo nước cốt dừa ngon miệng, "ngon mắt" - 1

Bánh Trung thu dẻo nước cốt dừa ngon miệng, "ngon mắt" - 2

Bước 2: Làm nhân đậu đỏ

Đậu đỏ ngâm qua đêm vo sạch. Cho đậu đỏ vào nồi cùng nước (lượng nước hơi nhiều) hầm chín nhừ. Khi đậu chín vớt đậu ra cho vào máy cùng với đường, vanilla và muối xay nhuyễn.

Cho hỗn hợp xay nhuyễn vào chảo cùng nước đường, bột đã hòa với dầu trộn đều. Bắc lên bếp sên với lửa vừa 5 phút, sau đó hạ thấp lửa tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành một khối dẻo không dính chảo mới tắt bếp. (Thời gian sên nhân hơn 35 phút).

Bước 3: Nhồi nhân vào vỏ bánh

Khi vỏ bánh hấp chín, lấy bột ra, chờ bột nguội, cũng phải mang bao tay nhồi cho bột dẻo. Chia vỏ bột bánh thành các phần có khối lượng nặng 40 gr/1 viên (để cho khuôn 100 gr), còn nhân sẽ nặng 60 gr/viên nhân. Bạn cũng có thể chia theo tỉ lệ mình thích.

Bánh Trung thu dẻo nước cốt dừa ngon miệng, "ngon mắt" - 3

Bánh Trung thu dẻo nước cốt dừa ngon miệng, "ngon mắt" - 4

Bước 4: Đóng bánh

Áo một chút bột nếp rang quanh viên bột. Sau đó ấn dẹp, cho nhân vào, túm các mép vỏ bột bánh, vo tròn bột và nhân.

Bánh Trung thu dẻo nước cốt dừa ngon miệng, "ngon mắt" - 5

Rắc chút bột nếp rang quanh khuôn và bột. Cho viên bột vào khuôn ấn mạnh rồi nhẹ nhàng đẩy bánh ra.

Bánh Trung thu dẻo nước cốt dừa ngon miệng, "ngon mắt" - 6

Bánh Trung thu dẻo nước cốt dừa ngon miệng, "ngon mắt" - 7

Bánh Trung thu dẻo nước cốt dừa thơm ngon thật tuyệt vời!

Bánh Trung thu dẻo nước cốt dừa ngon miệng, "ngon mắt" - 8

Bánh Trung thu dẻo nước cốt dừa ngon miệng, "ngon mắt" - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh Trung thu dẻo nước cốt dừa!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Ẩm thực - Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt Bánh Trung thu khoai lang tím vừa ngon lại đẹp mắt
Bánh Trung thu khoai lang tím rất dễ làm nhưng thơm ngon, hấp dẫn là lựa chọn tuyệt vời cho Rằm tháng 8.
Ẩm thực - Bánh Trung thu rau câu vị nhãn ngon tuyệt! Bánh Trung thu rau câu vị nhãn ngon tuyệt!
Rằm tháng 8, bạn có thể làm bánh Trung thu rau câu long nhãn giòn ngon cho bé.
Ẩm thực - Cách làm bánh Trung thu hiện đại vạn người mê Cách làm bánh Trung thu hiện đại vạn người mê
Bánh Trung thu hiện đại được trang trí thêm hoa, lá với nhiều màu sắc bắt mắt đang khiến chị em mê mẩn.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7