Bánh tôm chiên khoai lang giòn ngọt ăn chơi dịp cuối tuần

Thứ Bảy, ngày 08/10/2016 07:00 AM (GMT+7)

Chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm, bạn sẽ có ngay một đĩa bánh tôm chiên khoai lang có vị giòn của bột, bùi và ngọt của khoai và tôm, ăn kèm rau sống cùng nước mắm chua ngọt.

Nguyên liệu làm bánh tôm chiên khoai lang:

Bánh tôm chiên khoai lang giòn ngọt ăn chơi dịp cuối tuần - 1

- 350g bột chiên giòn

- 700g khoai lang vàng

- 35 con tôm cỡ vừa

- Muối, bột nghệ, rau sống, nước mắm chua ngọt.

Cách làm bánh tôm chiên khoai lang:

Bánh tôm chiên khoai lang giòn ngọt ăn chơi dịp cuối tuần - 2

- Khoai lang gọt vỏ rồi cắt sợi vừa, có chiều dài khoảng 5 cm.

- Tôm bỏ đầu, cắt bỏ đuôi và chân, rút chỉ đen, sau đó xát muối rồi rửa sạch, để cho thật ráo.

- Bột chiên giòn cho ra thau lớn cùng với 1/4 thìa nhỏ muối và 3/4 thìa nhỏ bột nghệ rồi pha với 425ml nước, hòa cho bột tan đều.

Bánh tôm chiên khoai lang giòn ngọt ăn chơi dịp cuối tuần - 3

- Cho khoai cắt sợi cùng tôm vào thau bột trộn đều.

Bánh tôm chiên khoai lang giòn ngọt ăn chơi dịp cuối tuần - 4

- Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho dầu vào chảo, lượng dầu đủ ngập 3/4 bánh. Dùng thìa lớn loại dẹp gắp khoai lên, bên trên để 1 con tôm rồi gạt nhẹ vào chảo dầu nóng, tiếp theo múc thêm ít bột đổ lên tôm để cho tôm kết dính với phần bánh bên dưới, chiên khoảng 4 – 5 phút cho mặt dưới bánh vàng đều và giòn, lật mặt bánh lại chiên thêm khoảng 1 phút nữa là được. Chú ý mặt này chiên nhanh vì tôm rất mau chín, không chiên lâu tôm sẽ bị dai mất ngon.

Bánh tôm chiên khoai lang giòn ngọt ăn chơi dịp cuối tuần - 5

- Bánh chín vớt ra rá cho ráo dầu rồi để ra khay có lót giấy thấm dầu để thấm bớt lượng dầu thừa đọng trên bánh. Dọn ăn kèm với rau sống các loại và nước mắm chua ngọt, có thể ăn kèm bún tươi nếu thích.

- Cách pha nước mắm chua ngọt: 1/4 bát nước mắm + 1/4 bát đường + 1 bát nước lọc hòa đều cho tan rồi cho nước cốt chanh vào từ từ cho có vị chua nhẹ, cuối cùng cho tỏi ớt băm nhỏ vào hòa đều. 

Bánh tôm chiên khoai lang giòn ngọt ăn chơi dịp cuối tuần - 6

Tùy theo loại nước mắm sử dụng có vị mặn nhiều hay ít mà các bạn gia giảm lượng đường và nước cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

Bánh tôm chiên khoai lang giòn ngọt ăn chơi dịp cuối tuần - 7

Món bánh tôm giòn rụm, hấp dẫn

Theo Minh Minh (Người đưa tin)
Ẩm thực - Bánh canh hến: Ăn là ghiền, xa là nhớ! Bánh canh hến: Ăn là ghiền, xa là nhớ!
Bánh canh bột gạo nước cốt dừa là một đặc sản của người miền Tây, dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn.
Ẩm thực - Bánh khoai môn hấp đơn giản mà ngon đã đời Bánh khoai môn hấp đơn giản mà ngon đã đời
Cắn miếng bánh khoai môn béo bùi, mềm mại thật đã miệng!
Ẩm thực - Nhớ thương bánh cống quê nhà Nhớ thương bánh cống quê nhà
Chiếc bánh cống vừa ra lò giòn rụm cuốn kèm rau sống, chấm nước mắm chua cay ngon đã đời.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7