Bánh quy gừng tưng bừng đón Noel

Thứ Sáu, ngày 18/12/2015 08:34 AM (GMT+7)
Sự kiện: NOEL 2015

Cách làm bánh quy gừng không hề khó, chỉ cần các bạn làm đúng theo hướng dẫn sau chắc chắn Giáng sinh năm nay gia đình bạn sẽ có một bữa tiệc vui vẻ, đầm ấm.

Bánh quy gừng là món bánh truyền thống trong ngày lễ Giáng sinh. Nếu như bánh quy gừng ngày trước chỉ đơn giản là hình người, hình vật với màu nâu đơn giản thì hiện nay món bánh quy gừng đã được sáng tạo và trang trí theo nhiều hình thù, màu sắc khác nhau nên vô cùng bắt mắt.

Nguyên liệu

Bánh gừng:

- 420g bột mì

- 15g bột gừng

- 5g bột quế

- 180g dầu ngô

- 110g đường nâu

- 150g bơ nhạt

Đường icing vẽ trang trí:

- 1 lòng trắng trứng

- 100-110g icing

- 1 thìa cà phê vanilla extra

Bánh quy gừng tưng bừng đón Noel - 1

Nguyên liệu làm bánh quy gừng chúc mừng ngày lễ Giáng sinh

Cách làm:

- Đầu tiên bạn cho đường nâu và dầu ngô vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi đường tan chảy hoàn toàn.

- Thả bơ vào quấy cho bơ tan, bơ tan cũng là lúc hỗn hợp đường nguội bớt.

- Cho tiếp bột quế, bột gừng, quấy đều.

- Từ từ rắc bột mì vào hỗn hợp trên, dùng thìa trộn bột, sau đó dùng tay nhào thành khối bột đồng nhất, dẻo mịn.

- Để bột nghỉ 20 phút cho bột khô và có độ dai, sẽ dễ cán hơn.

- Trải giấy nến xuống mặt phẳng sạch, cán bột dàn kín giấy nến, độ dày khoảng 1,5-2mm.

- Dùng khuôn (cutter) cắt bột thành những hình theo ý muốn. Lấy phần bột thừa. Nhấc tấm giấy nến đặt vào khay nướng.

- Tiếp theo bật lò nóng trước 10 phút ở 150-175 độ C (tùy nhiệt độ và kích thước lò to hay nhỏ). Cho khay bánh vào nướng ở rãnh giữa 15 phút, quan sát thấy bánh ngả sang màu vàng nâu là bánh chín.

- Trong lúc đợi nướng bánh thì tách lòng trắng trứng cho vào âu sạch, đặt lên một nồi nước sôi, dùng máy đánh trứng đánh cách thủy. Khi trứng vừa nổi bọt thì cho đường bột vào đánh đến khi thu được hỗn hợp đường dẻo mịn.

- Hỗn hợp đường icing lỏng hay đặc, nhanh khô hay không phụ thuộc vào việc tăng hoặc giảm lượng đường bột. Thường thì icing lỏng khi vẽ trang trí sẽ cho bề mặt thành phẩm mịn đẹp hơn nhưng đòi hỏi phải quen tay. Vì vậy các bạn đánh 1 lòng trắng trứng với 110g đường bột sẽ dễ trang trí hơn so với chỉ dùng 100g đường bột.

- Pha màu tùy thích, phù hợp với chủ đề Noel. Múc icing vào túi bắt bông kem, dùng đui tròn nhỏ hoặc cắt một đầu túi bắt bông kem và trang trí.

Bánh quy gừng tưng bừng đón Noel - 2

Vậy là bạn đã làm xong những chiếc bánh quy gừng xinh xắn. Món bánh đẹp mắt như thế này sẽ khiến bữa tiệc Giáng sinh nhà bạn hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Theo Bạch Dương (Người đưa tin)
Ẩm thực - Làm bánh quy chanh giòn giòn, thơm nức Làm bánh quy chanh giòn giòn, thơm nức
Bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh quy thơm nức vị chanh này để đãi cả nhà.
Ẩm thực - Cách làm bánh quy vani giòn tan trong miệng Cách làm bánh quy vani giòn tan trong miệng
Chiếc bánh quy giòn tan, phảng phất hương vani nhâm nhi cà phê sẽ vô cùng thú vị.
Ẩm thực - Làm bánh quy hai màu thật đơn giản! Làm bánh quy hai màu thật đơn giản!
Bạn chỉ cần lò nướng và vài nguyên liệu cơ bản là có thể làm món bánh bắt mắt.
Ẩm thực - Bánh quy mặn giòn tan thơm phức Bánh quy mặn giòn tan thơm phức
Món bánh quy giòn tan bạn có thể làm nhiều và để dành dùng dần vào buổi chiều hay mang ra mời khách cũng là một gợi ý hay.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7