Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về

Thứ Tư, ngày 23/11/2016 08:19 AM (GMT+7)
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Những chiếc bánh đúc thịt nóng hổi, thơm ngon sẽ là bữa sáng vô cùng hấp dẫn cho cả nhà trong ngày lạnh.

Cách làm bánh đúc thịt không khó nhé chị em!

Nguyên liệu: (khẩu phần cho 3 người ăn)

- 200g bột gạo

- 200g thịt heo xay

- 50g vôi tôi

- 20g nấm mèo

- 40ml nước mắm

- Gia vị: 6g muối; 15g bột nêm; 60g đường; 3g tiêu; 2 tép tỏi; 1 củ hành tím; 5ml dấm; 5ml dầu ăn.

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về - 1

Thực hiện:

Bước 1: Cho vôi tôi cùng 500ml nước sạch vào tô lớn, khuấy đều. Sau đó để yên 30 phút để vôi lắng xuống, hớt lấy 100ml nước vôi trong trên mặt.

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về - 2

Bước 2: Ngâm nấm mèo trong nước ấm khoảng 15 phút cho mềm rồi cắt bỏ phần gốc cứng, thái sợi. Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 2 tép tỏi và 1 củ hành tím. Ướp thịt xay cùng nấm mèo, hành tỏi băm, 3g muối, 10g đường, 15g bột nêm, 3g tiêu trong 30 phút.

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về - 3

Bước 3: Đổ 200g bột gạo, 500ml nước sạch, 100ml nước vôi trong và 3g muối vào nồi, khuấy đều cho hỗn hợp hòa vào nhau.

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về - 4

Bước 4: Đặt nồi chứa hỗn hợp bột lên bếp, mở lửa vừa. Liên tục đảo đều đến khi bột sánh, đặc và trong thì tắt bếp.

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về - 5

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho 5ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Đổ hỗn hợp thịt vào xào đến khi thịt chín.

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về - 6

Bước 6: Pha nước mắm bằng cách cho 200ml nước lọc, 40ml nước mắm, 50g đường và 5ml dấm vào nồi nhỏ, đặt lên bếp, mở lửa vừa, khuấy đều đến khi đường tan rồi tắt bếp.

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về - 7

Bước 7: Cho bánh đúc ra chén, thêm thịt băm và nước mắm vào vào ăn cùng. Có thể cho thêm một ít ớt và rau ngò vào để tăng hương vị.

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về - 8

Lưu ý: Khi nấu bánh, cần lưu khuấy liên tục, tránh để bột bị vón cục lại. Với cách làm bánh đúc thịtnhư thế này, đảm bảo cả nhà sẽ thích lắm đây!

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về - 9

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về - 10

Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về - 11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đúc thịt trên đây nhé!

Theo Võ Mạnh Lân (Khám phá)
Ẩm thực - Bánh đúc - thức quà quê giữa lòng thành phố Bánh đúc - thức quà quê giữa lòng thành phố
Những món ăn bình dị vẫn luôn có đời sống riêng của nó. Có thể là nằm nép mình trong một con ngõ nhỏ hay dập dìu trên những gánh hàng rong...
Ẩm thực - Bánh đúc nóng ấm lòng ngày mưa lạnh Bánh đúc nóng ấm lòng ngày mưa lạnh
Bánh đúc nóng là sự hòa quyện giữa vị ngậy của bánh, giòn tan của hành phi và vị đằm của nhân thịt băm.
Ẩm thực - Bánh đúc xứ Quảng thắm đượm tình quê Bánh đúc xứ Quảng thắm đượm tình quê
Bánh đúc có vị béo của đậu phộng rang, cái giòn của bánh gạo quê, mùi thơm củ lá hẹ, của mắm nêm xứ Quảng.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7