Bánh đúc nóng - món ăn vặt dân dã

Bánh đúc nóng - món ăn vặt dân dã

Thứ Sáu, ngày 11/11/2011 02:09 AM (GMT+7)

Mùa đông bưng bát bánh đúc nóng hổi, mềm mịn ăn với nước chấm hơi mằn mặn, đậm đà và nhân thịt mộc nhĩ giòn, hành khô thơm thì thật tuyệt!

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 250g bột gạo tẻ
- 10g bột năng (nếu không có bột năng cũng không sao bạn nhé)
- 2 thìa canh nước vôi trong
- 600ml nước
- 200g thịt nạc vai xay
- 2 củ hành khô
- Mộc nhĩ khô, hành lá
- Mắm, muối, gia vị vừa đủ.

Bánh đúc nóng - món ăn vặt dân dã - 1

Cách làm:

Bánh đúc nóng - món ăn vặt dân dã - 2

Trộn bột gạo tẻ với bột năng, hòa tan với nước. Trút nước vôi trong vào khuấy đều.

Bánh đúc nóng - món ăn vặt dân dã - 3

Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Mộc nhĩ ngâm nở, thái sợi rồi bằm nhỏ.

Bánh đúc nóng - món ăn vặt dân dã - 4

Thịt nạc vai xay ướp gia vị khoảng 15 phút cho ngấm.

Bánh đúc nóng - món ăn vặt dân dã - 5

Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho hành khô vào đảo, đến khi hành chín vàng thì vớt ra để riêng.

Bánh đúc nóng - món ăn vặt dân dã - 6

Dùng dầu ăn đã phi hành để xào nhân bằng cách cho thịt xay vào đảo.

Bánh đúc nóng - món ăn vặt dân dã - 7

Khi thịt chín tới thì cho mộc nhĩ vào đảo đều khoảng 5 phút.

Bánh đúc nóng - món ăn vặt dân dã - 8

Cuối cùng thêm chút hành lá xắt nhỏ.

Bánh đúc nóng - món ăn vặt dân dã - 9

Đặt nồi bột nước đã hòa tan lên bếp đun nhỏ lửa, thêm chút xíu muối, khuấy đều tay liên tục đến khi bột đặc lại.

Bánh đúc nóng - món ăn vặt dân dã - 10

Tiếp tục khuấy đến khi bột trong và róc nồi là bột đã chín.

Bánh đúc nóng - món ăn vặt dân dã - 11

Làm nước dùng bánh đúc thịt bằng cách pha 2 thìa canh đường hoa mai với 200ml nước nóng, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa cà phê dấm, đun nóng. Khi ăn bạn lấy bánh đúc nóng ra bát...

Bánh đúc nóng - món ăn vặt dân dã - 12

... thêm nhân thịt mộc nhĩ đã xào, vài cọng rau thơm, ít hành phi vàng, thêm chút nước mắm nhạt đã đun nóng là có món ăn vặt nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn mà bạn khó có thể chối từ trong tiết trời se lạnh này.

Bánh đúc nóng - món ăn vặt dân dã - 13

Bánh đúc là món ăn dân dã đã có từ lâu đời, khi đời sống được nâng cao, món bánh đúc cũng có nhiều thay đổi về cách thưởng thức. Không chỉ là món bánh đúc nguội với vài hạt lạc bên trong, chấm với tương bần; bánh đúc còn có thể được ăn nóng kèm với thịt và nước dùng cũng rất ngon, nhất là khi trời bắt đầu trở lạnh.

Theo Hương Nghiêm (Afamily - MaskOnline)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: am thuc, banh duc, mon ngon, banh
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7