Bánh cuộn sầu riêng

Bánh cuộn sầu riêng

Thứ Tư, ngày 06/07/2011 03:00 AM (GMT+7)

Bánh cuộn sầu riêng thoạt nhìn có vẻ khó làm nhưng thực ra lại khá đơn giản. Dưới đây là một cách làm mà bạn có thể áp dụng cho bữa sáng của gia đình

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu

Bánh cuộn sầu riêng - 1

2 miếng sầu riêng (quả to, chín)

4 quả trứng

Đường: 5 muỗng, mỗi muỗng 15g

95g cake flour (bột mì + bột đao), ½ thìa cà phê bột nở

40g dầu thực vật

½ thìa cà phê Strawberry (mua ở tiệm bánh hoặc tự dùng dâu tây xay lấy nước)

Thực hiện

Bánh cuộn sầu riêng - 2

Sầu riêng tách ra lấy 2 múi, bỏ hạt và cho vào cối xay tay hoặc máy xay sinh tố làm nhuyễn (xay không hoặc trộn với whipping cream).

Bánh cuộn sầu riêng - 3

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà làm 2 bát riêng biệt.

Bánh cuộn sầu riêng - 4

Bánh cuộn sầu riêng - 5

Đánh lòng trắng trứng cho tới lúc thành kem.

Bánh cuộn sầu riêng - 6

Lấy một ít kem này cho ra bát, cho nửa thìa cà phê Strawberry vào và trộn đều tạo thành hỗn hợp màu đỏ đẹp mắt.

Bánh cuộn sầu riêng - 7

Phần kem còn lại, tiếp tục cho lòng đỏ trứng vào, cho bột, dầu, đường, bột nở vào và đánh tiếp với mức nhỏ. Khi hỗn hợp đã nhuyễn, đổ vào giấy nến.

Bánh cuộn sầu riêng - 8

Cho vào lò nướng ở 200 độ trong 10 phút. 

Bánh cuộn sầu riêng - 9

Bạn có thể cho vào giấy nến và lật ngược mặt sau lên. Tiếp tục cho 1 giấy nến có các lỗ hổng (là các hình thù bạn thích trang trí trên bánh) lên mặt sau và quệt hỗn hợp kem và Strawberry để trang trí bánh.

Bánh cuộn sầu riêng - 10

Bánh nguội, bạn quết sầu riêng vào phần trong bánh và cuộn tròn.

Bánh cuộn sầu riêng - 11

Thành phẩm sẽ là một chiếc bánh cuộn ngon mắt.

(theo Đẹp)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Mon ngon, mon ngon de lam, banh, sau rieng, banh nuong
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7