Bánh bông lan nho khô

Bánh bông lan nho khô

Thứ Sáu, ngày 19/11/2010 10:50 AM (GMT+7)

Bánh bông lan có rất nhiều cách làm. Với cách làm này bánh thích hợp nhâm nhi với trà hay cà phê. Bánh này không khuyến cáo cho việc làm bánh trang trí bánh kem nhé.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Bánh chua chua, thơm thơm giữa mùi nho và chanh. Có thể thay đổi lượng nho khô hay các loại trái cây khô khác tùy thích, bánh đều ngon.

Nguyên liệu:

160g bột mì đa dụng

4 trứng gà

60ml sữa

60ml dầu ăn

2 muỗng canh nước chanh

½ muỗng cà phê bột nổi

Nho khô hay các loại mứt khô tùy thích, cắt nhỏ

Bánh bông lan nho khô - 1

Thực hiện:

Bánh bông lan nho khô - 2

Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Đánh bông lòng trắng trứng

Bánh bông lan nho khô - 3

Dùng phới đánh tan lòng đỏ và đường thành hỗn hợp vàng nhạt

Bánh bông lan nho khô - 4

Cho bột mì + sữa + dầu ăn + nước cốt chanh vào trộn đều

Bánh bông lan nho khô - 5

Từ từ cho hỗn hợp lòng đỏ + bột + dầu ăn nước cốt chanh vào lòng trắng trứng bông, trộn đều

Bánh bông lan nho khô - 6

Cho vào khuôn bên dưới có lót giấy chống dính, cho vào lò nướng nhiệt độ 180 độ C. Nướng trong vòng 20 đến 25 phút

Bánh bông lan nho khô - 7

Bánh chín lấy ra để nguội

Bánh bông lan nho khô - 8

Thành phẩm: Bánh mềm, bông nhẹ, thơm

Mách nhỏ:

- Có thể thêm 40g bột bắp và bớt ra 40g bột mì cho bánh được nhẹ hơn

- Có thể dùng bơ thay cho dầu ăn nếu thích béo

- Dùng tăm tre ghim bào bánh lấy ra, nếu bột không còn dính tăm tre là bánh đã chín

24H.COM.VN (Theo Afamily)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: ẩm thực, món ngon, món ngon dễ làm
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7