Bánh bèo Hà thành: tinh túy nét duyên riêng

Thứ Năm, ngày 31/12/2009 03:44 AM (GMT+7)

Nếu như bánh bèo Huế hấp dẫn bởi mùi vị đặc trưng riêng, chứa chan tình cảm mặn nồng, thì bánh bèo trên đất Hà thành lại mang những nét thanh tao, tinh tế như chính con người nơi đây.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Người dân Hà thành ngày càng yêu thích và tìm đến những địa chỉ thân quen để thưởng thức món bánh này. Bởi nó không chỉ thừa kế những hương vị của bánh bèo đất Huế mà có sự pha trộn với nét đặc trưng trong khẩu vị người Hà Nội. Chính vì vậy món bánh dân dã này đã trở thành một trong những món ăn được nhiều người lựa chọn và ưa chuộng.

Bánh bèo Hà thành: tinh túy nét duyên riêng - 1

Đi dọc khu phố cổ hay đường Nguyễn Chí Thanh, mọi người có thể dễ dàng bắt gặp một số cửa hàng bánh bèo hoặc những gánh hàng rong bên góc phố nhỏ. Những mẹt bánh trong suốt, hấp dẫn rắc lên trên là nhánh hành khô thơm ngọt kèm chút rau thơm… chỉ thế thôi cũng đủ làm ai đó muốn đưa lên miệng để thưởng thức rồi.

Bánh bèo Hà thành dường như đã giảm một chút cay nồng của ớt trong nước chấm, thêm vào đó là vị ngọt phù hợp với khẩu vị miền Bắc. Nước mắm được chưng lên tạo dậy mùi thơm. Với bánh bèo, nước chấm là một trong những thành phần không thể thiếu, quyết định sự thành công của bánh. Chính vì thế những bát nước chấm hấp dẫn, ngon và thơm luôn làm hài lòng các thực khách.

Bánh bèo Hà thành: tinh túy nét duyên riêng - 2

Bánh bèo Hà thành: tinh túy nét duyên riêng - 3

Bánh bèo được làm từ bột lọc, thứ bột mịn trong suốt cùng với nhân thịt hoặc nhân tôm ướp với gia vị. Một bí quyết nho nhỏ để làm nên chiếc bánh bèo thơm ngon đó là cách chọn loại bột sao cho khi sờ vào bột sẽ thấy mát tay.

Những cánh bánh bèo nhỏ khéo léo trên bàn tay người làm, bánh càng mỏng ăn sẽ càng ngon và giòn, nhân bánh bên trong phải được bịt kín bởi bột bánh. Sau khi nặn bánh xong, cho vào luộc trên nước đã sôi và chờ bánh nổi lên rồi vớt ra. Các công đoạn chế biến bánh này cũng giống như một số vùng miền khác, khi bánh chín ta vớt ra bát nhỏ và rưới nước chấm lên trên mặt bánh cùng những nhánh rau thơm… tất cả sẽ tạo nên bát bánh bèo vừa ngon miệng lại vừa bắt mắt.

Bánh bèo Hà thành: tinh túy nét duyên riêng - 4

Một bát bánh bèo thơm lừng, quyến rũ sẽ giúp bạn và những người thân yêu xua tan đi cái lạnh mùa đông tràn về trên từng con phố. Và, đây cũng là lúc những tình cảm ấm áp yêu thương lan tỏa để mọi người như thêm gần nhau hơn.

24H.COM.VN (Theo Món ngon Hà Nội)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7