Ẩm thực: Cá điêu hồng sốt ớt đỏ

Ẩm thực: Cá điêu hồng sốt ớt đỏ

Thứ Sáu, ngày 28/05/2010 11:00 AM (GMT+7)

Chỉ với vài quả ớt đỏ, bạn có thể làm cho màu sắc, hương vị món cá điêu hồng thêm hấp dẫn.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 1 con cá điêu hồng 700gr.
- 5 – 10 trái ớt đỏ bỏ hạt.
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, nước mắm, hành lá.

Ẩm thực: Cá điêu hồng sốt ớt đỏ - 1

Thực hiện:

Cá điêu hồng đánh vẩy, làm sạch. Lọc xương theo đường sống lưng. Cắt cá thành những lát mỏng, xếp theo hình rẽ quạt, hay hình tròn. (Nhớ giữ lại phần đầu và đuôi cho đẹp).

Ướp cá với chút nước mắm, bột nêm để thịt cá đậm đà. Hấp cá trên vỉ hấp khoảng 5 phút là được.

Ớt đỏ thái nhỏ, xào với dầu ăn, nước mắm, bột nêm, thêm chút nước lọc. Xào ớt trên bếp khoảng 2 phút cho nước sốt có màu đỏ tươi.

Hành lá cắt nhỏ rắc trên cá trang trí. Rưới sốt ớt đỏ thật đều lên trên cá.

Món này ăn nóng mới ngon.

24H.COM.VN (Theo Phụ Nữ)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: ẩm thực, cá điêu hồng, hành lá
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7