Ẩm thực: Bò cuộn nấm kim châm

Thứ Năm, ngày 13/05/2010 11:00 AM (GMT+7)

Thịt bò Úc và nấm kim châm – hai loại nguyên liệu chính của món rất dễ tìm mua nên việc chuẩn bị cho món này không mấy khó khăn. Món có cách làm đơn giản nhưng có hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

Thịt bò Úc: 120g
Sốt Tori yaki: 6ml
Đường: 4g
Nấm tiên: 60g
Bơ: 10g
Salad tím: 1 lá lớn

Ẩm thực: Bò cuộn nấm kim châm - 1

Thực hiện:

Bò cắt thành 6 miếng mỏng. Nấm tiên cắt vuông dài 4cm đem luộc chín. Trải miếng thịt bò ra, gấp hai mép bò lại sao cho miếng bò có độ dài khoảng 4cm. Cho một lớp nấm kim châm trải đều, bỏ 2 miếng nấm tiên sau đó thêm 1 lớp nấm kim châm lên trên rồi cuộn tròn miếng bò lại. Cho bò cuộn áp chảo vừa chín tới là được.

Lưu ý: không nên áp chảo quá lâu vì nếu để thịt bò chín quá sẽ bị cứng, giảm độ ngon. Sau khi bày bò áp chảo ra đĩa thì cho sốt Tori yaki, chút đường, bơ vào chảo vừa chiên nấu đến khi hỗn hợp có độ sền sệt là được và rưới đều lên trên đĩa thịt bò cuộn.

Trang trí:

Xếp bò thành một hàng dọc vô đĩa hột xoài lớn, để dồn về một đầu đĩa, phía trên cho salad tím và bông tỉa từ cà rốt, thêm ít ngò cho hấp dẫn.

Thưởng thức:

Món chấm cùng muối tiêu để tăng thêm vị đậm đà.

24H.COM.VN (Theo Thời trang trẻ)
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: chế biến, món ngon, nấm
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, ASIAD 17, AN NINH HINH SU, GIONG HAT VIET NHI 2014, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU ASIAD 2014, ASIAD 2014, THE VOICE KID 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7