Ấm lòng ngày mưa với súp bò cay tê lưỡi

Thứ Sáu, ngày 21/04/2017 19:13 PM (GMT+7)

Vào những lúc tiết trời mưa, không gì thú vị hơn là được thưởng thức một bát súp bò cay nóng hổi. Bạn có thể ăn với cơm, nấu cùng mì hay dùng làm nước lẩu đều rất hấp dẫn.

Ấm lòng ngày mưa với súp bò cay tê lưỡi - 1

Món súp bò cay ngon khó cưỡng

Nguyên liệu:

- 4 lít nước

- 6 lát gừng

- 3 cây hành, rửa sạch, cắt đôi   

- 50ml rượu gia vị (hoặc rượu gạo)

- 1.5kg thịt bò, cắt thành khối vuông khoảng 4 cm

- 45ml dầu ăn

- 20g hồ tiêu

- 2 củ tỏi, bóc vỏ

- 1 củ hành tây, cắt nhỏ

- 5 hoa hồi

- 4 lá nguyệt quế

- 50g sa tế

- 1 quả cà chua, cắt nhỏ

- 100ml nước tương

- 15g đường

- 1 miếng vỏ quít khô

Cách làm:

Ấm lòng ngày mưa với súp bò cay tê lưỡi - 2

- Cho nước, gừng, hành lá, rượu gia vị và thịt bò vào nồi, đậy vung và đun sôi lên, sau đó giảm nhiệt độ và đun liu riu trong 10 phút rồi tắt bếp.

Ấm lòng ngày mưa với súp bò cay tê lưỡi - 3

- Đun nóng dầu trong một nồi khác ở nhiệt độ vừa phải, thêm hồ tiêu, tỏi, hành tây, hoa hồi và lá nguyệt quế vào, xào sơ trong 5-10 phút đến khi tỏi và hành tây mềm ra.

Ấm lòng ngày mưa với súp bò cay tê lưỡi - 4

Ấm lòng ngày mưa với súp bò cay tê lưỡi - 5

- Thêm sa tế vào đảo đều, sau đó cho cà chua vào xào tiếp trong hai phút.

- Cho đường và nước tương vào khuấy đều nhẹ tay rồi tắt bếp.

Ấm lòng ngày mưa với súp bò cay tê lưỡi - 6

- Vớt thịt bò, gừng và hành lá ra cho vào nồi vừa xào, rồi đổ nước dùng vào nồi qua một cái rây để lọc bỏ bọt và cặn.

Ấm lòng ngày mưa với súp bò cay tê lưỡi - 7

- Đặt nồi lên bếp lửa lớn, thêm vỏ quít vào rồi đậy vung và đun sôi. Hạ nhiệt độ và đun sôi liu riu trong vòng từ 60 -90 phút.

- Sau khi ninh kỹ súp, tắt bếp nhưng vẫn đậy vung và om thêm một tiếng nữa để thịt bò thêm nhừ và nước dùng đậm đà hơn.

Ấm lòng ngày mưa với súp bò cay tê lưỡi - 8

Bạn có thể dùng súp bò cay để nấu mì, làm nước lẩu hay ăn cùng cơm đều rất hấp dẫn. Nếu không ăn được cay, giảm bớt số lượng sa tế khi nấu để vừa ăn hơn.

Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món súp này nhé!

Kích thích vị giác với súp củ cải thịt bò cay kiểu Hàn

Món súp củ cải thịt bò cay kiểu Hàn Quốc thường ăn trong mùa đông với gia vị vừa phải, thịt bò thơm, củ cải ngọt.

Theo Minh Châu (Theo The woks of life) (Dân Việt)
ad zone of 24h
Ẩm thực - Mẹo xào thịt bò mềm, ngọt, không dai có thể bạn chưa biết Mẹo xào thịt bò mềm, ngọt, không dai có thể bạn chưa biết
Thịt bò là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Thế nhưng cách xào thịt bò mềm ngon, không bị dai thì không phải ai cũng biết.
Ẩm thực - Cuối tuần rảnh rỗi làm bún móng giò thịt bò đãi cả nhà Cuối tuần rảnh rỗi làm bún móng giò thịt bò đãi cả nhà
Bún móng giò thịt bò có nước dùng ngon ngọt, móng giò thơm mềm, thịt bò bổ dưỡng, thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.
Ẩm thực - Canh kim chi thịt bò giữ nhiệt ngày đông Canh kim chi thịt bò giữ nhiệt ngày đông
Thưởng thức đặc sản kim chi Hàn quốc theo cách mới, rất ngon mà vẫn giữ hương vị tự nhiên của các nguyên liệu.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon từ thịt bò
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang