6 món cần cắt giảm để khỏe mạnh hơn trong năm mới

Chủ Nhật, ngày 29/01/2017 07:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Món ngon ngày Tết

Chế độ ăn đóng vai trò rất quan trọng với sức khỏe. Để bắt đầu một năm mới khỏe hơn, bạn cũng nên bắt đầu kế hoạch ăn uống lành mạnh hơn, cắt giảm bớt một số thực phẩm không có lợi cho sức khỏe sau.

1. Thức ăn chiên

Chúng không chỉ chứa nhiều calories mà còn làm tăng nguy cơ ung thư vì dầu ăn bị đun nóng ở nhiệt độ cao có khả năng chuyển hóa thành chất gây ung thư. Thức ăn chiên còn làm tăng lượng cholesterol, làm sụt giảm hệ miễn dịch của bạn.

2. Đường

Đường không có giá trị dinh dưỡng mà còn làm tăng cao nguy cơ tiểu đường, ung thư. Đường còn có khả năng "gây nghiện", người ăn đường nhiều sẽ tăng dần "liều lượng" và sự thèm ngọt hơn.

3. Chất làm ngọt nhân tạo

Không nên thay đường bằng chất làm ngọt hóa học, chúng còn có hại hơn. Chất tạo ngọt làm rối loạn chuyển hóa, gây tăng cân và tăng nguy cơ tiểu đường. Nên dùng mật ong hay đường thốt nốt để thay thế.

6 món cần cắt giảm để khỏe mạnh hơn trong năm mới - 1

Thức ăn chiên làm tăng lượng cholesterol, làm sụt giảm hệ miễn dịch của bạn. (Ảnh minh họa)

4. Bột mì trắng

Hầu hết thực phẩm chúng ta ăn đều chứa bột trắng, chẳng hạn như bánh mì. Nhưng nên tránh ăn bột trắng hằng ngày vì nó không chỉ gây tăng cân mà còn có hại cho sức khỏe.

5. Chất béo chuyển hóa

Dù các chất béo như omega-3 hay chất béo bão hòa, acid béo không bão hòa đa (PUFA) rất tốt cho sức khỏe, chất béo chuyển hóa gây tích tụ cholesterol và mỡ trong cơ thể khiến bạn tăng cân, gây nhiều loại bệnh tật.

6. Nước uống đóng chai

Dù là nước có gas hay nước trái cây đóng chai, uống thường xuyên liên tục loại nước này chỉ khiến bạn nạp thêm nhiều đường, carbon dioxide. Chúng thiếu hẳn giá trị dinh dưỡng, chứa nhiều chất không tốt cho sức khỏe. 

Theo Thảo My (Tiền phong)
Ẩm thực - 5 thực phẩm tưởng rất lành nhưng dễ gây mụn nhọt 5 thực phẩm tưởng rất lành nhưng dễ gây mụn nhọt
Đây là những loại thực phẩm rất nhiều người khuyên dùng. Nếu có cơ địa dễ nổi mụn, bạn cần cắt giảm chúng để có làn da mịn màng hơn.
Ẩm thực - Những thực phẩm Tết rất không nên để vào tủ lạnh Những thực phẩm Tết rất không nên để vào tủ lạnh
Những loại thực phẩm này để trong tủ lạnh sẽ làm mất chất dinh dưỡng, thay đổi hương vị, thậm chí dễ bị nấm mốc.
Ẩm thực - 10 “siêu thực phẩm giá bèo” nhất định phải ăn hàng ngày 10 “siêu thực phẩm giá bèo” nhất định phải ăn hàng ngày
Dưới đây là 10 món ăn đạt đủ 3 tiêu chí "ngon - bổ - rẻ", nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày để đảm bảo sức khỏe.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Món ngon ngày Tết
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang