6 cách bóc củ, quả siêu nhanh không phải ai cũng biết

Thứ Ba, ngày 05/07/2016 14:20 PM (GMT+7)

Có nhiều cách để bóc vỏ các loại củ quả mà các bà các mẹ nội trợ dùng hàng ngày nhưng bóc và lột vỏ sao cho đơn giản và nhanh nhất thì phải có mẹo.

Quả cam

6 cách bóc củ, quả siêu nhanh không phải ai cũng biết - 1

Bạn chỉ cần cắt 2 đầu của quả cam theo chiều ngang, lưu ý đừng cắt vào sâu phần thịt quá, sẽ rất lãng phí. Sau đó khía nhẹ một đường dọc theo phần thân quả. Cần lưu ý là chỉ khía nhẹ thôi, đừng để đứt đôi cả quả cam. Cuối cùng, dùng tay tách nhẹ nhàng, các múi cam sẽ nhanh chóng tách rời nhau ra. Lúc này, bạn chỉ cần tách từng múi nhẹ nhàng và thưởng thức. Việc bổ cam trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Quả chuối

6 cách bóc củ, quả siêu nhanh không phải ai cũng biết - 2

Nên bóc từ phần đuôi quả thay vì cuống. Làm thế này, bạn sẽ chỉ cần bóp nhẹ đuôi quả là có thể tách vỏ dễ dàng thay vì phải dùng sức để vặn, bẻ, dễ làm dập mất phần đầu quả chuối - nhất là khi chuối chưa chín già trứng cuốc.

Quả lựu

6 cách bóc củ, quả siêu nhanh không phải ai cũng biết - 3

Cách tách hạt lựu ra khỏi lớp vỏ quả nhanh nhất là bạn tách quả lựu thành từng khía mỏng, sau đó dùng muỗn đập nhẹ lên lớp võ, những hạt lựu sẽ từ từ rơi ra hết.

Trứng luộc

6 cách bóc củ, quả siêu nhanh không phải ai cũng biết - 4

Tương tự như tỏi, thay vì ngồi bóc tỉ mẩn lâu mà có khi vẫn còn sót vỏ, hoặc những ai không được khéo tay lắm thì khi bóc xong, quả trứng thậm chí chẳng còn nguyên dạng hình hài, bạn cũng hãy cho trứng vào tô nước lạnh, lắc mạnh một lúc là vỏ đường vỏ, trứng đường trứng ngay, sạch không tì vết.

Khoai tây

6 cách bóc củ, quả siêu nhanh không phải ai cũng biết - 6

Trước khi luộc, bạn dùng dao khía nhẹ một đường quanh củ khoai tây, sau đó cho vào luộc khoảng 15 phút, trước khi vớt ra, cho vào tô nước đá khoảng 15 giây. Sau khi làm như vậy, bạn chỉ cần lấy ra, xoay nhẹ là ngon lành!

Tỏi

6 cách bóc củ, quả siêu nhanh không phải ai cũng biết - 7

Bạn hãy thay đổi đi, thay vì tỉ mẩn ngồi bóc từng tép một rất mất thời gian, chưa kể vỏ tỏi còn dễ bay lung tung, rác nhà. Đầu tiên, hãy dùng tay ép cả củ để tách các tép ra, sau đó cho tất cả vào một tô kim loại hoặc hộp có nắp, lắc mạnh một lúc là lớp vỏ sẽ tự tách ra khỏi tép. Bạn chỉ cần nhặt các tép này ra để sử dụng.

Theo Tùng Anh (Gia đình & Xã hội)
Ẩm thực - Mẹo chọn vải ngon, không bị sâu đầu Mẹo chọn vải ngon, không bị sâu đầu
Để chọn được những quả vải ngon, ngọt, căng mọng nước và đặc biệt không bị sâu đầu luôn cần có bí quyết.
Ẩm thực - Mẹo ăn uống để luôn trẻ hơn tuổi Mẹo ăn uống để luôn trẻ hơn tuổi
Với một số thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống dưới đây sẽ giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật rất nhiều.
Ẩm thực - Mẹo khử mùi nhà bếp hiệu quả và đơn giản Mẹo khử mùi nhà bếp hiệu quả và đơn giản
Bạn rán cá, xào rau hay chế biến vô số các món ăn khác, mùi từ quá trình nấu sẽ bám vào không gian bếp.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang