5 sai lầm khi luộc trứng mà ai cũng mắc phải

Thứ Ba, ngày 22/03/2016 11:50 AM (GMT+7)

Luộc trứng tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm đúng cách!

1. Sử dụng nồi luộc sai kích cỡ

Một số chị em nội trợ cho rất nhiều trứng vào trong một nồi luộc có kích cỡ quá nhỏ, điều này làm trứng chín không đều mà còn bị nứt trong quá trình luộc.

5 sai lầm khi luộc trứng mà ai cũng mắc phải - 1

Luộc nhiều trứng với nồi có kích cỡ nhỏ sẽ làm trứng chín không đều, vỏ trứng bị nứt (Ảnh: Internet)

Giải pháp là sử dụng nồi phù hợp với với số lượng trứng mà bạn muốn luộc và chỉ luộc một lớp trứng.

5 sai lầm khi luộc trứng mà ai cũng mắc phải - 2

Sử dụng nồi phù hợp với với số lượng trứng mà bạn muốn luộc và chỉ luộc một lớp trứng (Ảnh: Internet)

2. Sử dụng nước nóng để luộc

Nếu bạn luộc trứng bằng nước nóng thì nên dừng việc này lại vì cách này sẽ làm cho trứng dễ nứt. Cách tốt nhất là bạn nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu. Bạn cũng có thể thêm ít muối vào nước luộc trứng sẽ giúp trứng không bị nứt!

5 sai lầm khi luộc trứng mà ai cũng mắc phải - 3

Nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu (Ảnh: Internet)

3. Luộc trứng quá mới

Trứng mới có thể trở nên khó bóc vỏ, nguyên nhân vì bạn luộc khi còn quá mới. Vì vậy với món trứng luộc nên dùng trứng cũ. Nguyên nhân vì khi trứng để một thời gian, chúng mất bớt độ ẩm thông qua các lỗ li ti ở vỏ và túi khí ở đầu ở trứng to hơn. Ngoài ra độ pH ở vỏ tăng lên khi để lâu làm dễ bóc hơn. Bạn nên mua trứng một đến hai tuần trước khi ăn, bảo quản nó trong tủ lạnh. 

4. Luộc trứng quá chín

Khi luộc trứng quá chín bên trong lòng đỏ bên trong sẽ có các vệt màu xám, bở và hơi có mùi lưu huỳnh, lòng trắng thì dai như cao su.

Bạn chỉ nên cho trứng vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi. Sau đó cho nồi ra khỏi bếp, đậy vung và để như vậy trong 10 phút cho trứng lòng đào, để 15 phút để trứng chín vừa.

5 sai lầm khi luộc trứng mà ai cũng mắc phải - 4

Trứng luộc chín tới vừa ngon lại đẹp mắt (Ảnh: Internet)

5. Không ngâm trứng trong nước lạnh

Về lý thuyết, những quả trứng sau khi luộc đủ thời gian nhưng nếu không được ngâm trong nước lạnh, nhiệt ở quá trứng vẫn còn nó sẽ làm cho trứng trở nên quá chín.

Ngâm trứng luộc xong vào bát nước lạnh cho trứng nguội hoàn toàn giúp trứng rất dễ bóc vỏ.

Theo Mỹ Anh (Thekitch) (Khám phá)
Ẩm thực - Những sai lầm cần tránh khi ăn quả nhót bạn nên biết Những sai lầm cần tránh khi ăn quả nhót bạn nên biết
Quả nhót có nhiều công dụng nhưng ăn không đúng cách cũng gây hại sức khỏe.
Ẩm thực - Ngâm rau quả vào nước muối, sai lầm tai hại cần bỏ ngay Ngâm rau quả vào nước muối, sai lầm tai hại cần bỏ ngay
Ngâm rau quả vào nước muối không những không làm mất đi các chất có hại mà còn giữ lại áp suất thẩm thấu.
An toàn thực phẩm - Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt gà cần loại bỏ ngay Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt gà cần loại bỏ ngay
Có nhiều bộ phận của thịt gà và món ăn kèm được nhiều người yêu thích nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7