5 lỗi sai khi nấu thịt chị em thường mắc phải

Thứ Ba, ngày 20/09/2016 13:01 PM (GMT+7)
Sự kiện: Nấu ăn ngon

Có nhiều lỗi sai chị em mắc phải khi chế biến thịt mà không phải ai cũng biết.

1. Cho thịt vào chảo quá sớm

Việc không làm nóng chảo trước hoặc cho thịt vào một chảo lạnh là sai lầm khá phổ biến mà nhiều chị em nội trợ mắc phải. Điều này sẽ khiến thịt bị dính chảo và khi lật, bề mặt thịt dễ bị vỡ, không đẹp.

Cách tốt nhất là trước khi cho thịt vào chảo, thêm một lớp dầu mỏng vào đáy của chảo gang hoặc sắt, đun nóng dầu, khi thấy dầu có gợn sóng (chưa đến mức dầu bốc khói) thì cho thịt vào. Nếu như bạn áp chảo gà thì nên cho mặt có da gà xuống trước nhé.

 2. Lật thịt quá sớm

Nếu lật thịt quá sớm thì thịt dễ bị dính vào đáy chảo. Thịt lợn hoặc thịt bò cần đúng lượng thời gian nấu để bề mặt có lớp vỏ đẹp, lành lặn.

Do đó khi chiên, cần chiên cho bề mặt thịt se khô hoặc có màu vàng nâu sau đó mới lật. Khi lật, nhẹ nhàng lật các góc của miếng thịt. Nếu thịt không còn dính chảo thì rất dễ lật.

5 lỗi sai khi nấu thịt chị em thường mắc phải - 1

Nên đợi thịt đủ thời gian chín rồi mới lật

3. Di chuyển thịt quanh chảo quá nhiều

Thực tế, việc di chuyển thịt khắp chảo là không cần thiết, thậm chí nó sẽ làm nhiệt độ của miếng thịt thay đổi, mặt thịt không đạt được mức độ khô và màu đẹp như mong muốn.

Nói chung, khi chiên/áp chảo thịt, bạn chỉ cần đợi thịt được là lật, không cần di chuyển thịt khắp chảo.

4. Để nhiệt độ quá thấp

Đôi khi vì sợ thịt cháy mà bạn để lửa nhỏ khi nấu, tuy nhiên điều này lại không đúng. Hãy tăng lửa lên ở mức độ vừa, vì điều này cần thiết để có được một miếng thịt áp chảo đẹp, giòn.

5. Cho thịt chưa rã đông vào nấu

5 lỗi sai khi nấu thịt chị em thường mắc phải - 2

Khi nấu thịt chưa rã đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước còn bên trong thì sống nguyên

Trước khi nấu thịt, bạn cần phải rã đông thịt trước đó 1 vài giờ. Thịt được rã đông khi nấu sẽ chín đồng đều. Còn với thịt chưa rã đông, bên ngoài thịt sẽ chín trước còn bên trong thì sống nguyên.

Theo Thu Cúc (Khám phá)
Ẩm thực - Sai lầm khi dùng khiến thớt gỗ bẩn gấp 200 lần bồn cầu Sai lầm khi dùng khiến thớt gỗ bẩn gấp 200 lần bồn cầu
Thớt gỗ ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe nếu như bạn dùng sai lầm.
Ẩm thực - Sai lầm khi ăn trứng gà dễ khiến bạn gặp nguy hiểm Sai lầm khi ăn trứng gà dễ khiến bạn gặp nguy hiểm
Trứng gà là thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng nếu ăn sai cách có thể khiến cơ thể bạn gặp nguy hiểm.
Ẩm thực - Sai lầm từ thói quen vò nát rau ngót khi nấu Sai lầm từ thói quen vò nát rau ngót khi nấu
Vò nát rau ngót trước khi nấu không hề tốt, bởi nó làm giảm lượng một số chất dinh dưỡng có trong rau.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7