5 loại trà không nên nấu lên để uống

Thứ Ba, ngày 27/12/2016 10:05 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Sống khỏe

Trà là loại thức uống phổ biến và được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên cần phải uống đúng cách trà mới phát huy tác dụng.

5 loại trà không nên nấu lên để uống - 1

1. Trà xanh

Ngâm (hãm) trà xanh trong nước sôi giúp nước trà có nhiều hương vị và dinh dưỡng hơn. Vài loại trà xanh có lượng tannin cao, mùi vị đậm đà, nên nhúng nước sôi vừa thay vì nấu lên sẽ mất hết mùi vị.

2. Trà ô Long

Trà ô long có thể ngâm trong nước sôi mà không sợ hỏng. Loại trà này không chứa caffeine và không mạnh bằng trà xanh.

3. Trà đen

Trà đen có nhiều chủng loại phong phú nhất, chứa rất nhiều caffeine tương tự như cà phê. Chỉ nên nhúng trà đen trong nước nóng chừng 3-5 phút.

4. Trà trắng

Loại trà này thường ngọt hơn trà thường, chứa nhiều chất chống ô xy hóa hơn cả rau quả. Chỉ nên ngâm trà trắng trong nước sôi chừng một phút.

5. Trà rễ cam thảo

Ngâm rễ cam thảo làm trà có thể làm dịu chứng khó tiêu. Tuy nhiên, nên cẩn thận hỏi trước bác sĩ khi định dùng trà cam thảo. 

Theo Lan Thảo (Pháp Luật TPHCM)
Sức khỏe đời sống - Hải sản, thịt, rau chế biến sẵn chứa hóa chất cao nhất Hải sản, thịt, rau chế biến sẵn chứa hóa chất cao nhất
Sản phẩm chứa tồn dư hóa chất phụ gia, chất bảo quản ở mức rất cao: thủy sản chế biến là 12,84%, thịt chế biến 8,18%, thực vật chế biến là...
An toàn thực phẩm - Cà chua cấm kỵ tuyệt đối khi chế biến và ăn cùng dưa chuột Cà chua cấm kỵ tuyệt đối khi chế biến và ăn cùng dưa chuột
Nhiều gia đình có thói quen làm salad cà chua với dưa chuột mà không hề hay biết cà chua không được kết hợp với dưa chuột.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Sống khỏe
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang