4 lưu ý ai cũng cần biết khi ăn miến dong

Thứ Tư, ngày 13/01/2016 13:00 PM (GMT+7)

Miến, bún, phở là thực phẩm quen thuộc của mỗi gia đình, nhất là trong bữa sáng vì chúng dễ ăn, đưa miệng lại chế biến được nhiều kiểu.

Miến dong có nhiều protein

Miến dong được làm từ tinh bột của củ dong riềng. Củ dong riềng sau khi đươc lựa chọn kỹ lưỡng sẽ được đem đi rửa sạch và xay nhỏ lọc lấy tinh bột. Sau đó qua một quy trình kép kín thì từ tinh bột dong riềng này sẽ trở thành những sợi miến dong có màu hơi ngà ngà.

4 lưu ý ai cũng cần biết khi ăn miến dong - 1

Được làm từ tinh bột củ dong nên miến dong không chỉ là một thực phẩm thơm ngon. Ảnh minh họa.

Do được làm từ tinh bột củ dong nên miến dong không chỉ là một thực phẩm thơm ngon, mà trong quá trình chế biến, miến không bị nát như một số loại mì hay miến khác. Đặc biệt, miến dong còn có tác dụng để chữa một số bệnh rất tốt.

Miến là loại thực phẩm dạng sợi khô giàu protein và được nhiều người ưa chuộng.

Bà bầu vẫn có thể ăn miến dong mà không mất sữa

Bà bầu ăn miến dong được không là thắc mắc của rất nhiều người. Tuy nhiên, dong riềng có hàm lượng tinh bột lớn, có vị ngọt mát, giàu chất dinh dưỡng. Miến làm từ dong có độ trong, sánh, quánh, thơm và sạch. Đặc biệt là sợi miến dai, nấu lên để lâu cũng không bị nát.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu có thể ăn miến dong. Tuy nhiên, chỉ riêng miến dong không thể cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu, vì vậy, bà bầu cần ăn miến dong với một số thực phẩm khác như: Miến gà, miến vịt… hoặc nấu cùng các nguyên liệu giàu chất dinh dưỡng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại miến. Bà bầu nên mua loại miến có cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Người tiểu đường nên ăn miến dong

Do có chứa ít đường tinh bột, không chứa cholesterol nên miến dong thường có mặt trong thực đơn dành cho những người mặc bệnh tiểu đường.

Với những bệnh nhân tiểu đường gầy yếu suy kiệt bạn có thể dùng 30g địa cốt bì, 15g tang bạch bì, 15g mạch môn đông, 100g bột miến dong để nấu thành cháo địa cốt bì dùng rất tốt.

Cách nấu món cháo này rất đơn giản. Đầu tiên các bạn cho địa cốt bì, tang bạch bì, mạch môn đông vào sắc chung lấy nước rồi đem nước sắc này nấu với bột miến dong thành cháo.

4 lưu ý ai cũng cần biết khi ăn miến dong - 2

Miến là một loại thực phẩm khá phổ biến, cực ngon. Ảnh minh họa.

Người muốn giảm cân nên ăn miến dong

Miến là một loại thực phẩm khá phổ biến, cực ngon. Không những vậy, trong miến còn chứa nhiều dưỡng chất và gần như không chứa chất béo, hàm lượng tinh bột trong miến cũng được cho là khá thấp. Đó chính là lí do vì sao, nhiều người chọn cho mình cách giảm cân bằng miến để thực hiện mỗi ngày.

Theo Thanh Hà (Người đưa tin)
Ẩm thực - 5 không ai cũng cần biết khi ăn xôi mỗi sáng 5 không ai cũng cần biết khi ăn xôi mỗi sáng
Để ăn xôi buổi sáng tốt cho sức khỏe, bạn nhất định phải ghi nhớ 5 điều sau.
An toàn thực phẩm - Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt gà cần loại bỏ ngay Những sai lầm nghiêm trọng khi ăn thịt gà cần loại bỏ ngay
Có nhiều bộ phận của thịt gà và món ăn kèm được nhiều người yêu thích nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
An toàn thực phẩm - Những điều cần tuyệt đối tránh khi ăn giá đỗ Những điều cần tuyệt đối tránh khi ăn giá đỗ
Mặc dù có rất nhiều dinh dưỡng nhưng thời gian gần đây giá đỗ không còn nằm nhiều trong thực đơn của những bà nội trợ bởi thị trường giá...
Ẩm thực - 6 loại củ quả bạn không nên bỏ vỏ khi ăn 6 loại củ quả bạn không nên bỏ vỏ khi ăn
Một số loại của quả gọt vỏ trước khi ăn sẽ vô tình làm mất đi bộ phận giàu chất dinh dưỡng nhất.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7