3 bước với tôm nướng tỏi ớt cay

3 bước với tôm nướng tỏi ớt cay

Thứ Ba, ngày 09/08/2011 02:35 AM (GMT+7)

Ngoài món tôm luộc đã trở nên quá quen thuộc, tôm nướng tỏi ớt là một món ngon, chế biến đơn giản và nhanh chóng.

ẨM THỰC 24H chia sẻ công thức Nấu ăn ngon, thực đơn Món ngon mỗi ngày đơn giản, ngon miệng.

Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước.

Nguyên liệu:

- 1kg tôm sú
- Muối hột
- Ớt
- Tỏi
- Dầu ăn
- Que tre để xiên tôm.

3 bước với tôm nướng tỏi ớt cay - 1

Cách làm:

3 bước với tôm nướng tỏi ớt cay - 2

Tôm sú rửa sạch, dùng xiên tre xiên từ đầu đến đuôi tôm để con tôm được thẳng, khi nướng chín sẽ không bị cong lại.

3 bước với tôm nướng tỏi ớt cay - 3

Để làm hỗn hợp ướp tôm, bạn giã nhỏ muối hợp, ớt và tỏi chung với nhau. Sau đó trộn với dầu ăn.

3 bước với tôm nướng tỏi ớt cay - 4

Trước khi ăn khoảng 15 phút, bạn chà xát hỗn hợp muối - ớt - tỏi lên từng con tôm để tôm thấm gia vị phía ngoài vỏ. Sau đó bạn cho vào lò nướng khoảng 5-7 phút cho tôm chín là được.

3 bước với tôm nướng tỏi ớt cay - 5

Tôm nướng tỏi ớt có vị thơm của tỏi và mằn mặn của muối hột ngoài lớp vỏ, thịt tôm phía trong vừa chín tới, ngọt và dai. Món này rất phù hợp khi bạn cần đãi khách nhưng không có nhiều thời gian để chuẩn bị.

Theo Hanoimuathu (MaskOnline)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7