15 điều tuyệt đối tránh khi nấu ăn để bảo vệ sức khỏe

Thứ Tư, ngày 23/12/2015 09:00 AM (GMT+7)

Hãy tránh xa những cách chế biến thực phẩm dưới đây để đầy lùi bệnh tật và các mối nguy hại cho sức khỏe.

1. Không luộc rau củ quả quá nhừ để không làm giảm lượng vitamin có trong rau. Luộc rau củ quả quá nhừ sẽ làm giảm chất dinh dưỡng.

15 điều tuyệt đối tránh khi nấu ăn để bảo vệ sức khỏe - 1

Luộc rau củ quả quá nhừ sẽ làm giảm chất dinh dưỡng. Ảnh minh họa

2. Không nên đun quá nóng chảo trước khi xào rau, vì như thế món ăn sẽ gây hại cho dạ dày, khiến dạ dày viêm loét, gây ợ chua.

3. Không cho mì chính vào những món ăn có nhiều vị chua. Vì mì chính sẽ phát sinh ra một loại axít mới có hại cho sức khỏe.

4. Không tẩm ướp gia vị quá sớm khi quay thịt, dễ làm cho protein trong thịt bị đông cứng lại, miếng thịt co nhỏ, không ngon.

5. Không đổ nước lạnh vào nồi nước hầm thịt, nước lạnh sẽ làm cho protein và lipid đông lại, món ăn không còn chất bố dưỡng.

6. Không ngâm thịt, cá vào chậu nước, vì như thế khoáng chất sẽ giảm đi đáng kể.

7. Không bật to lửa khi rán mỡ lợn, nhiệt độ cao mỡ có thể sinh ra một chất rất hôi, ăn vào sẽ có hại cho thực quản, khí quản lẫn hệ tiêu hóa.

   

15 điều tuyệt đối tránh khi nấu ăn để bảo vệ sức khỏe - 2

Thịt rán ở nhiệt độ cao gây nguy hại cho sức khỏe

8. Không làm muội trứng luộc bằng nước lạnh. Khi trứng gặp nước lạnh sẽ co lại, tạo ra khoảng trống khiến cho vi khuẩn rất dễ xâm nhập không tốt cho sức khỏe.

9. Không dùng nước nóng để rã đông thịt. Vì các chất ngọt trong thịt sẽ nhanh chóng hòa tan vào nước, thịt không còn mềm và thơm nữa.

10. Không cho giấm vào rau xào, vì trong giấm có chứa axit, rau sẽ bị giảm đi chất dinh dưỡng.

11. Không cho gừng vào cá quá sớm khi kho cá. Vì chất protein từ cá tiết ra sẽ làm cho gừng không thể phát huy tác dụng khử mùi tanh.

12. Không để lửa quá to khi luộc mì. Vì sợi mì sẽ bị cứng bên trong, không còn ngon nữa.

13. Không nấu hoặc ninh kỹ nước mắm quá, vì nhiệt độ cao dễ làm mất đi các axit amin trong mắm.

14. Không cho hạt tiêu vào thức ăn khi nấu. Hạt tiêu nấu ở nhiệt độ cao sẽ mất đi mùi đặc trưng và dễ gây ung thư.

15. Không dùng dầu chiên đi chiên lại. Nếu dùng dầu chiên đi chiên lại sẽ tạo ra chất trans fat (chết béo bão hòa) có thể gây ung thư.

Theo Ngọc Anh (Người đưa tin)
Ẩm thực - Những sai lầm khi ăn tôm cần tuyệt đối tránh Những sai lầm khi ăn tôm cần tuyệt đối tránh
Nhiều trường hợp sai lầm khi ăn tôm đã vô tình gây hại cho sức khỏe, thậm chí tử vong do ăn tôm sai cách.
Ẩm thực - Cách giữ đồ ăn trong tủ lạnh đúng cách để tránh ung thư Cách giữ đồ ăn trong tủ lạnh đúng cách để tránh ung thư
Không giữ đồ ăn đúng cách trong tủ lạnh có thể gây ung thư hoặc nguy cơ ngộ độc thực phẩm.
Ẩm thực - 8 món ăn được yêu thích nhưng nguy hiểm chết người 8 món ăn được yêu thích nhưng nguy hiểm chết người
Cá nóc, sò huyết... là các món ăn được yêu thích nhưng nếu không biết cách chế biến thì sẽ rất nguy hiểm.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7