11 mẹo nấu ăn biến bạn từ "gà mờ" thành siêu đầu bếp

Thứ Sáu, ngày 26/08/2016 07:00 AM (GMT+7)

Những mẹo đơn giản, hữu ích này sẽ khiến việc vào bếp của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

1. Để biết thời gian lật một miếng thịt bò, bạn chỉ việc lắc chảo (chảo chống dính) một chút, nếu miếng thịt có thể trượt dễ dàng trên chảo có nghĩa là miếng thịt đó có thể lật được.

11 mẹo nấu ăn biến bạn từ "gà mờ" thành siêu đầu bếp - 1

2. Chiên đồ ăn với dầu ô liu là sai lầm. Vì ở nhiệt độ cao, dầu ô liu sẽ làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn và không tốt cho sức khỏe.

3. Để kiểm tra trứng tươi hay cũ, bạn chỉ việc thả quả trứng vào cốc nước. Nếu trứng tươi sẽ chìm xuống dưới nước, còn trứng nằm lơ lửng giữa cốc nước là trứng đã để được 2-3 tuần nhưng còn dùng tốt. Còn những quả nổi lên bề mặt là đã hỏng, không nên ăn.

11 mẹo nấu ăn biến bạn từ "gà mờ" thành siêu đầu bếp - 2

4. Ăn thịt vừa nấu chín xong là chưa đúng cách. Nên để thịt “nghỉ ngơi” sau khi nấu một lát để đảm bảo thịt săn lại và hương vị đạt mức ngon nhất.

5. Lót một lớp các lát chanh ở giữa vỉ cá và cá nướng không chỉ hạn chế làm cá cháy mà còn tăng hương vị cho món ăn.

11 mẹo nấu ăn biến bạn từ "gà mờ" thành siêu đầu bếp - 3

6. Để làm bơ nhanh tan chảy mà không muốn làm tan chảy nó bằng lửa, bạn có thể đặt một cốc nước vào trong lò vi sóng, hâm nóng cốc một chút. Sau đó đổ nước đi, úp cốc vào miếng bơ. Bơ sẽ tan chảy dần sau vài phút.

11 mẹo nấu ăn biến bạn từ "gà mờ" thành siêu đầu bếp - 4

7. Đưa quá nhiều đồ ăn vào trong chảo một lúc là sai lầm phổ biến của nhiều người. Nếu muốn thịt ngấm gia vị, ngon ngọt như ý, cho thịt vừa phải vào nồi nấu để tạo khoảng cách giữa các miếng thịt.

11 mẹo nấu ăn biến bạn từ "gà mờ" thành siêu đầu bếp - 5

8. Đặt một cái khăn bên dưới thớt để thớt không bị trượt khi làm.

11 mẹo nấu ăn biến bạn từ "gà mờ" thành siêu đầu bếp - 6

9. Khoai tây được nghiền bằng sữa ấm sẽ trắng mịn, còn nghiền khoai tây với sữa lạnh khiến khoai bị thâm.

10. Nếu cần luộc nhiều trứng cùng 1 lúc bạn có thể cho vào lò nướng hấp cách thủy.

11 mẹo nấu ăn biến bạn từ "gà mờ" thành siêu đầu bếp - 7

11. Nếu bạn cần mayonnaise mà không muốn đi mua thì chỉ cần đánh đều 1 quả trứng với 150ml dầu ô liu là được.

heo Minh Hằng (Dịch từ Bright) (Khám phá)
Ẩm thực - Mẹo giữ rau củ quả luôn sạch và tươi ngon Mẹo giữ rau củ quả luôn sạch và tươi ngon
Không nên rửa rau quả trước khi bảo quản bởi độ ẩm cao sẽ làm rau quả nhanh hỏng.
Ẩm thực - 6 mẹo cực hay giúp bạn nhanh tay hơn khi vào bếp 6 mẹo cực hay giúp bạn nhanh tay hơn khi vào bếp
Với những mẹo đơn giản này bạn có thể tiết kiệm thời gian và rảnh hơn khi vào bếp.
Ẩm thực - Mẹo rã đông thực phẩm chỉ trong 5 phút Mẹo rã đông thực phẩm chỉ trong 5 phút
Chỉ cần 5 phút, không ngâm nước, không dùng lò vi sóng chị em vẫn có thể rã đông thực phẩm nhanh chóng.
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
X
CNT2T3T4T5T6T7