Nhãn Tây Phi (Blighia sapida): Đây là loại quả có xuất xứ từ Tây Phi. Nếu quả chưa chín hẳn, người ăn sẽ bị nôn mửa nghiêm trọng bởi nó có chứa chất Hypoglycin. Người ta thường chờ tới khi vỏ quả tự chín và nứt ra, lúc đó mới có thể yên tâm thưởng thức món ngon đặc biệt này.
Theo Hương Nguyễn/ Theo Mini Eastday (Dân Việt)
Ẩm thực - Tránh xa những loại hải sản có lượng độc tố cao gây chết người này Tránh xa những loại hải sản có lượng độc tố cao gây chết người này
Có một số loài hải sản mang nhièu độc tố gây ngộ độc cho người ăn thậm chí có thể tử vong.
Ẩm thực - Những thực phẩm chứa chì dễ gây ngộ độc Những thực phẩm chứa chì dễ gây ngộ độc
Rau muống là loại rau được khuyến cáo có khả năng hấp thụ chì cao.
Ẩm thực - Những thực phẩm có chất độc tự nhiên - lưu lý khi chế biến Những thực phẩm có chất độc tự nhiên - lưu lý khi chế biến
Hãy thận trọng khi chế biến và sử dụng các loại thực phẩm như cá, nấm, măng, ớt, củ cải... vì chúng có thể có độc tố.
Mời bạn quay lại trang Ẩm thực
BỘ SƯU TẬP ẢNH KHÁC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang